• 0 VND
  • 3 tháng 1 lần
  • 10
  • 30
  • Thư mời bản gốc (tiếng Anh / Hàn)

Làm visa đi thăm người thân đang học tại hàn quốc - 1

HỒ SƠ VISA THĂM NGƯỜI THÂN TẠI HÀN QUỐC BAO GỒM:

A. HỒ SƠ PHÍA VIỆT NAM CHUẨN BỊ:


1/ Giấy tờ chứng nhận quan hệ ruột thịt giữa người mời và người được mời.
2/ Sổ hộ khẩu Việt Nam dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng Nhà nước kèm theo bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu
3/ Giấy khai sinh của con gái/ trai đang sống tại Hàn dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng Nhà nước.
4/ Trong trường hợp mời anh/ chị/ em ruột, ngoài giấy khai sinh của các anh chị em dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước cần nộp thêm các giấy tờ chứng nhận nghề nghiệp và tài chính của người được mời kèm theo bản dịch tiếng Anh (nếu có)
5/ Trong trường hợp mời con đẻ của vợ/chồng lấy người Hàn Quốc cần nộp các giấy tờ xác nhận gia đình bố/mẹ đẻ Việt Nam đồng ý cho con sang chơi với mẹ/bố đang sống tại Hàn Quốc
6/ Nếu bố mẹ đẻ em bé đã ly hôn: bản dịch tiếng anh công chứng Nhà nước Quyết định ly hôn của Tòa án nếu Quyết định ly hôn thể hiện mẹ/bố tại Hàn Quốc được quyền nuôi con; bản dich tiếng Anh công chứng Nhà nước Đơn xác nhận bố/mẹ đẻ tại Việt Nam đồng ý cho em bé sang chơi  Hàn Quốc có xác nhận của Phường/xã nếu Quyết định ly hôn thể hiện bố/mẹ tại Việt Nam được quyền nuôi con )
7/ Nếu bố mẹ đẻ trước kia không có quan hệ hôn thú (có nghĩa em bé là con ngoài giá thú nên bố đẻ tại Việt Nam không có quyền hạn nuôi dưỡng em bé): Bản tường trình của mẹ đẻ nêu rõ hoàn cảnh gia đình về việc bố đẻ tại Việt Nam và gia đình bên nội tại Việt Nam không còn quyền hạn nuôi dưỡng em bé (bản tiếng Hàn Quốc hoặc bản gốc tiếng Việt kèm bản dịch tiếng Hàn/Anh)
8/ Ngoài ra, cần nộp các giấy tờ xác nhận được phép nghỉ học trong thời gian chơi bên Hàn Quốc của Trường học em bé đang theo học bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng (Không cần nộp nếu em bé chưa đi học).
9/ Chứng minh thư người xin Visa photo hai mặt (không cần công chứng
10/ Trường hợp người xin Visa còn đang làm việc, cần nộp Giấy xin nghỉ phép có xác nhận của cơ quan, kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng).

HỒ SƠ PHÍA NGƯỜI MỜI:

1/ Thư mời, giấy bảo lãnh, cam kết về Việt Nam đúng hạn visa (bản gốc bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; cần có đầy đủ địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời).
2/ Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ).
3/ Giấy Xác nhận con dấu của người mời.
4/ Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng người Việt Nam. (Trường hợp đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc thì nộp bản gốc Giấy xác nhận cơ bản hoặc bản sao Chứng minh thư Hàn Quốc ).
5/ Photo visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích kết hôn của vợ/chồng người Việt Nam.
6/ Photo chứng minh thư/hộ chiếu Hàn Quốc của người mời.
7/ Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của người mời (bản sao).
8/ Xác nhận nghề nghiệp và xác nhận đăng ký kinh doanh công ty người mời đang làm cấp trong 3 tháng gần đây
9/ Chứng nhận đất nông nghiệp
10/ Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp trong trường hợp làm công việc khác.
11/ Nếu không nộp được Giấy chứng nhận về nghề nghiệp, cần nộp thay thế bằng Bản tự thuật về việc làm hiện tại của người mời và kèm thêm các giấy Sao kê tài khoản Ngân hàng và Giấy xác nhận về nhà ở…
12/ Ảnh chụp gia đình (nếu có)
13/ Tùy theo mục đích mời cần bổ sung thêm:
 

  • Chăm con sau khi sinh: bản gốc giấy khám thai hoặc xác nhận có thai do bệnh viện cấp
  • Tham dự đám cưới con: thiếp mời cưới và giấy đặt chỗ đám cưới.