Vịnh Vũng Rô

Vịnh Vũng Rô ( Phú Yên ) – thắng cảnh đẹp của châu Á
Vũng Rô là một vịnh nhỏ thuộc xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, nằm ngay sát rìa dãy núi đèo Cả. Vịnh là ranh giới tự nhiên trên biển giữa Phú Yên với Khánh Hòa. Trước đây là một địa chỉ tiếp nhận vũ khí bí mật từ miền Bắc chuyển vào chi viện cho chiến trường Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, nên Vũng Rô được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.
Vịnh Vũng Rô (Phú Yên) Vịnh Vũng Rô rộng 1.640ha mặt nước, với phong cảnh quyến rũ tuyệt vời cho du khách tham quan, tắm biển. Trong lòng biển của Vũng Rô có nhiều loài hải sản, dưới đáy biển là những rạn san hô màu rất hấp dẫn cho các loại hình du lịch câu cá, bơi, lặn. Các bán đảo này ôm lấy Vũng Rô, tạo nơi đây thành một cảng biển tốt, để tàu thuyền neo đậu, tránh bão, đánh bắt cá. Vũng Rô được các dãy núi Đèo Cả, Đá Bia, Hòn Bà che chắn cả 3 hướng bắc, đông, tây. Phía nam là cửa biển có đảo Hòn Nưa cao 105m như một pháo đài canh gác cho tàu bè ra vào.
Từ lưng chừng đèo Cả, phóng tầm mắt ra xa ngắm toàn cảnh Vũng Rô hùng vĩ, với những đảo xa, đảo gần, núi Đá Bia uy nghi… quy tụ lại, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp, của trời cao, biển rộng, xanh thẳm ngút ngàn. Vũng Rô là một trong những vịnh đẹp nổi tiếng không chỉ của Phú Yên mà là của cả khu vực ven biển miền Trun
Không phải ngẫu nhiên mà tổ chức Du lịch thế giới đã đánh giá Vũng Rô (nằm trong cụm du lịch liên hoàn Văn Phong – Đại Lãnh – Vũng Rô) là một trong những thắng cảnh nghỉ ngơi đẹp nhất khu vực châu Á và Viễn Đông, vượt xa biển Phuket (Thái Lan) và có thể so sánh với những thắng cảnh tuyệt vời khác trên thế giới. Vũng Rô có tất cả 12 bãi nhỏ: bãi Lách, bãi Mù U, bãi Ngài, bãi Chùa, bãi Chân Trâu, bãi Hồ, bãi Hàng, bãi Nhỏ, bãi Chính, bãi Bàng, bãi Lau, bãi Nhãn. Bờ cát trắng mịn, trải dài, nằm thoai thoải ôm ấp lấy bờ vịnh xinh đẹp, như quyến rũ du khách đến ghé thăm. Nước biển ở Vũng Rô đặc biệt sạch và trong xanh nhìn rõ tận đáy, điều mà hiếm bãi biển nào ở Việt Nam có được, bởi nơi đây còn hoang sơ, chưa bị con người tác động nhiều. Trong lòng biển của Vũng Rô có nhiều loài hải sản, dưới đáy biển là những rạn san hô màu sắc độc đáo, hấp dẫn cho các loại hình du lịch câu cá, bơi, lặn.
Nếu đến vào cuối tuần, bạn sẽ có dịp lênh đênh trên sóng biển với ghe thuyền của ngư dân ngồi buông cần, làm một bữa nhậu vui vẻ. Tạm xa rời cảnh ồn ào nơi đô thị, hòa mình với biển trời Vũng Rô yên ả, với con người chân chất xứ biển sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, bộn bề của cuộc sống.
( Sưu tầm )

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Danh sách Tour Vịnh Vũng Rô

facebook chat1