Những quy tắc ăn uống thú vị trên thế giới

Người Nhật kiêng cắm đũa vào bát cơm còn người Ấn lại tránh dùng tay trái để ăn.
 
Tại mỗi vùng đất đều có những quy tắc, luật lệ riêng khi ăn uống. Sau đây là một vài quy tắc độc đáo khi ăn uống tại các quốc gia trên thế giới.
Nhật Bản
Tại xứ sở hoa anh đào, người dân rất kiêng kỵ việc cắm đũa vào bát cơm trong những bữa ăn hàng ngày. Việc cắm đũa này tương tự như hành động cắm nhang và mang một điềm xấu, chẳng lành. Ngoài ra, việc cắm đũa trong bát chỉ được người Nhật thực hiện trong các đám tang.
Những quy tắc ăn uống thú vị trên thế giới - 1
Cắm thẳng đũa vào bát cơm là điều rất kiêng kỵ ở Nhật. Ảnh: Deepjapan.
Ấn Độ
Ở các nước Trung Đông, Ấn Độ và một vài nước ở châu Phi có tục lệ kiêng dùng tay trái khi ăn. Ở miền nam Ấn, bạn thậm chí còn không nên chạm vào đĩa ăn bằng tay trái khi ăn. Người dân nơi đây quan điểm tay phải là tay để làm điều tốt, nên tay trái ngược lại sẽ bị liên tưởng đến những điều dơ bẩn.
Georgia
Trong những bữa tiệc truyền thống của người dân Georgia, rượu vang dùng để chúc mừng. Vì vậy nhâm nhi một ly rượu được đánh giá là hành động thô lỗ. Khi đến đây và được mời một cốc rượu vang, bạn hãy uống một hơi hết sạch để bày tỏ sự tôn trọng với chủ nhà.
Italy
Ở Italy, người dân chỉ uống một ly cà phê cappuccino trước buổi trưa. Nhiều người dân nơi đây tin rằng nếu uống vào buổi chiều, cappuccino sẽ gây rối loạn tiêu hóa. Vì vậy khi tới đất nước hình chiếc ủng, bạn chớ nên gọi một cốc cappuccino vào 3h chiều hay sau một bữa ăn tối nếu không muốn bị nhận diện là khách du lịch.
Những quy tắc ăn uống thú vị trên thế giới - 2
Hãy nói không với cappuccino tại Italy vào buổi chiều. Ảnh: Guardian.
Pháp
Dân Pháp hiếm khi ăn bánh mì như một món khai vị trước bữa ăn. Đặt bánh mì trực tiếp lên bàn ăn thay vì ở trên đĩa lại là một thói quen và được người dân nước này ưa thích.
Chile
Tại quốc gia Nam Mỹ này người ta không dùng tay để ăn, dù là lấy khoai tây chiên. Khi tới đây du lịch, bạn hãy nhớ luôn luôn dùng dao, thìa và nĩa khi ăn.
Hàn Quốc
Nếu người lớn tuổi rót rượu hay đồ uống cho bạn, hãy nhận, nâng cốc lên và giữ bằng cả hai tay. Điều này thể hiện sự tông trọng đối với người hơn tuổi. Sau khi nhận ly rượu, bạn nên quay mặt sang một bên và uống. Trong bữa ăn, bạn không nên bắt đầu hoặc kết thúc trước người lớn tuổi.
Anh Minh

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1