Choáng với những lễ hội khỏa thân độc nhất

Khỏa thân trong thời tiết lạnh giá, trong cuộc hành hương… là những lễ hội độc nhất vô nhị được tổ chức thường niên trên thế giới.Lễ hội khỏa thân của đàn ông Nhật Bản
Choáng với những lễ hội khỏa thân độc nhất - 1
Lễ hội khỏa thân (trong tiếng Nhật gọi là 'Hadaka Matsuri'), được tổ chức hàng năm  tại ngôi đền Saidaiji, tỉnh Okayama, Nhật Bản.
Khởi nguồn từ cách đây 500 năm, lễ hội này diễn ra vào lúc nửa đêm. Tuy nhiên, từ năm 2010, lễ hội được tổ chức vào lúc 22h để mọi người có thể sử dụng phương tiện công cộng về nhà.
Những người đàn ông tham gia lễ hội mặc một chiếc khố và đi tất; đồng thời ghi tên, số điện thoại, nhóm máu vào một mảnh giấy và đặt trong khố phòng trường hợp bất trắc xảy ra.
Choáng với những lễ hội khỏa thân độc nhất - 2
Họ tranh giành quyết liệt để lấy cặp bùa gỗ thiêng may mắn (được gọi là 'Shingi') - do một đạo sĩ ném từ cửa sổ cao 4m xuống. Người Nhật tin rằng bất cứ ai giữ được Shingi lâu nhất và đặt nó vào trong một chiếc hộp đựng gạo masu sẽ gặp may mắn suốt cả năm.
Choáng với những lễ hội khỏa thân độc nhất - 3
Lễ hội tẩy trần Kumbh Mela
Choáng với những lễ hội khỏa thân độc nhất - 4
Kumbh Mela là cuộc hành hương khổng lồ của tín đồ Hindu giáo. Đây là một trong những lễ hội tôn giáo lớn nhất thế giới kéo dài 55 ngày, tổ chức 3 năm một lần và luân phiên giữa 4 thành phố linh thiêng là Allahabad, Haridwar, Nashik và Ujjain.
Mục đích của lễ hội Kumbh Mela là để tưởng niệm trận chiến huyền thoại giữa các thần linh và ma quỷ để giành một bình chứa mật hoa trường sinh bất tử.
Choáng với những lễ hội khỏa thân độc nhất - 5
Các tín đồ Hindu giáo chỉ che mình sơ sài và bôi tro đầy người, cùng nhau tụ tập tại những địa điểm cụ thể để nhúng mình xuống một trong những điểm linh thiêng nhất của Ấn giáo – là giao điểm của sông Hằng ở Yamuna với con sông Saraswati huyền thoại ở Allahabad.
Người Hindu tin rằng tắm ở hợp lưu của các sông trên sẽ gột rửa được tội lỗi và giải thoát họ khỏi vòng luân hồi. Nhiều người còn uống vài hớp nước và đóng đầy chai đem về nhà.
Lễ hội trượt tuyết khỏa thân ở Đức
Choáng với những lễ hội khỏa thân độc nhất - 6
Lễ hội trượt tuyết khỏa thân ở Đức được tổ chức thường niên từ năm 2009 với hàng trăm người từ trên khắp thế giới đăng ký tham gia nhưng chỉ có khoảng 30 vận động viên xuất sắc được chọn.
Cuộc thi khỏa thân trượt tuyết sẽ có hai vòng đua khác nhau cho phụ nữ và đàn ông. Các vận động viên chỉ được phép đội mũ bảo hiểm, đi ủng, đeo găng tay và mặc một chiếc quần lót để hoàn thành chặng đường đua dài 90m trên chiếc xe trượt tuyết.
Lễ hội khỏa thân trên bãi biển Wreck, Canada
Choáng với những lễ hội khỏa thân độc nhất - 7
Hàng năm lễ hội tổ chức trên bãi biển Wreck dưới thời tiết giá lạnh để thể hiện tình yêu và sự hòa hợp với thiên nhiên. Những người tham gia sẽ chụp những bức ảnh nude hoàn toàn để làm bưu thiếp quảng cáo.
Lễ hội chạy khỏa thân ở Tây Ban Nha
Choáng với những lễ hội khỏa thân độc nhất - 8
Lễ hội chạy khỏa thân được tổ chức vào tháng 7 hàng năm ở Pamplona, Tây Ban Nha từ năm 2002 do tổ chức động vật PETA khởi xướng.
Những người tham gia lễ hội sẽ cởi trần, đầu đội đôi sừng bò tót, cổ quấn chiếc khăn quàng đỏ. Hoj dàn thành hàng ngang trước tòa nhà Santo Domingo và chạy qua các con đường trong thành phố Pamplona, kết thúc tại Plaza de Toros.
Sự kiện này nhằm phản đối những trận đấu bò tót để cố gắng kêu gọi giải thoát những chú bò khỏi môn thể thao máu khét tiếng tại Tây Ban Nha.
Theo Ani (Tổng hợp)/Baodatviet.vn

 

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1