Cà phê phù thủy ở Sài Gòn bạn đã thử chưa ?

Vào những đêm không trăng không sao, các cư dân sẽ tụ họp ở bãi đất trống sâu trong rừng, cùng ăn Mì Bí Ma, uống Độc dược và nhảy những điệu ma quái với các phù thủy trong khu rừng Run Rẩy. 
Nằm lặng lẽ và phủ đầy vẻ u ám trên con đường Hồ Xuân Hương (quận 3), nếu không chủ đích tìm kiếm thì khách đi ngang rất khó lòng nhận ra Thị trấn Ba Cây Chổi - một quán cà phê được thiết kế như tòa lâu đài sừng sững trong bóng tối. Vẻ ma quái bao trùm, ánh đèn vàng leo lắt tỏa ra qua những khung cửa đóng kín.
Cà phê phù thủy ở sài gòn bạn đã thử chưa - 1
Thị trấn Ba Cây Chổi nhìn từ bên ngoài. 
Hình ảnh về một bầy quạ đen, lời nguyền hay mụ phù thủy ngồi trên cán chổi... có thể sẽ xuất hiện trong đầu bạn. Cảm giác huyền bí nhưng đầy phấn khích bỗng xen lẫn vào nhau, bạn muốn bước ngay qua cánh cửa chỉ để khám phá điều gì đang chờ mình phía trong. 
Một chiếc bản đồ thị trấn sẽ được gia tinh hoặc nàng tiên trao tận tay cho bạn, trên đó vẽ rõ những khu vực lắt léo như mê cung. Bạn bắt đầu làm quen với những cái tên kỳ lạ trong quán như giếng Ảo Vọng, xưởng bánh Bà Núc Ních, rừng Run Rẩy, xóm Cú Trọc hay trường pháp sư Râu Xoắn... Một thế giới tưởng tượng vốn chỉ trong những bộ phim nay xuất hiện giữa đời thực. 
Cà phê phù thủy ở sài gòn bạn đã thử chưa - 2
Một phần tấm bản đồ của Thị trấn Ba Cây Chổi sẽ được phát khi bạn đặt chân đến đây. 
Người đầu tiên nảy ra ý tưởng này là chị Bùi Tường Anh. Với mong muốn tạo nên một vùng đất mà sự sáng tạo không bị giới hạn, nơi có thật nhiều phù thủy, gia tinh, cướp biển, bá tước hay nàng tiên, những lời nguyền và bùa chú, chị hiện thực hóa giấc mơ của rất nhiều đứa trẻ và những ai có tâm hồn bay bổng. Quán được thiết kế kỳ lạ, trong đó có hẳn một nhà hát Nhái Bén dành chiếu phim khi khách đến đông. 
Khuôn viên của Thị trấn Ba Cây Chổi rộng khoảng 700 - 800 m2, được chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết. Ngay cửa ra vào là một bức tượng gia tinh đứng trên miệng giếng, nhiều người thường ném đồng kybo (đơn vị tiền tệ phải đổi tại thị trấn) xuống nước với mong muốn ước mơ thành sự thật. Kế đó là không gian để làm bánh, nơi thực khách được tư vấn và tự tay nhào bột để cho ra hơn 20 loại bánh thơm ngây ngất. Ngoài ra còn nhiều khu vực có chức năng khác nhau như xưởng mộc, làm đồ thủ công, chế tác búp bê gỗ... 
Cà phê phù thủy ở sài gòn bạn đã thử chưa - 3
Dưới đáy giếng có một lối đi được ngăn bằng mảnh kiếng, nhiều người đến đây thường ném đồng xu kybo xuống với mong muốn giấc mơ thành hiện thực. 
Thị trấn Ba Cây Chổi có riêng biệt một bộ phận làm nhiệm vụ sáng tạo để nghĩ ra những cái tên hay ý tưởng khác thường. Chẳng hạn, có hẳn một câu chuyện liên quan đến khu rừng Run Rẩy trong quán. Đó là nơi vào những đêm không trăng không sao, các cư dân sẽ tụ họp ở bãi đất trống sâu trong rừng, cùng ăn Mì Bi Ma, uống Độc dược và nhảy những điệu ma quái với các phù thủy. Hay Cấm địa Tử Ẹo là vùng đất chết, thống trị bởi quyền lực hắc ám. Cư dân khi đã lạc vào nơi này thì sẽ không thể trở ra nguyên vẹn. Tất cả những điều này là giả tưởng nhưng cũng có thể khiến bạn thích thú.
Tên thức uống và đồ ăn của quán cũng không lẫn vào đâu được, nào là bọ lổn nhổn, bùn tím tái, kem tuyết mất ngủ. Khách đến quán đôi khi bối rối vì không biết đó là món gì, nhưng điều đó lại tạo nên nét cuốn hút riêng biệt cho thị trấn. Giá thức uống, đồ ăn từ 40.000 đến 60.000 đồng. 
Thảo Nghi

 

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1