Vẻ đẹp không ngờ giữa sa mạc

Trước đây, Huacachina là nơi nghỉ dưỡng của dân nhà giàu ở Peru, nhưng ngày nay nó đã trở nên phổ biến rộng rãi và là điểm đến thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.
Vẻ đẹp không ngờ giữa sa mạc - 1
Du khách khi đến Peru thường rất thích tham gia vào một tour đến tham quan Huacachina - một ốc đảo xinh đẹp có thật giữa sa mạc khô cằn. Bên cạnh những đụn cát, cây cối nơi đây vẫn mọc lên tươi tốt nhờ nguồn nước vô hạn đến từ chiếc hồ rộng lớn ngay cạnh đó.
Vẻ đẹp không ngờ giữa sa mạc - 2
Xung quanh hồ, người dân Peru đã đến đây xây dựng, làm nhà và tạo nên một cộng đồng sôi động gần 100 người. Hầu hết mọi người ở đây đều sống dựa vào phát triển du lịch.
Vẻ đẹp không ngờ giữa sa mạc - 3
Ốc đảo có diện tích nhỏ bé nhưng nơi đây có đầy đủ mọi dịch vụ, tiện nghi của một khu nghỉ dưỡng sang trọng với hồ bơi nhân tạo, các nhà hàng, khách sạn và thậm chí là một thư viện nhỏ xinh.
Vẻ đẹp không ngờ giữa sa mạc - 4
Theo truyền thuyết của người dân bản địa, một nàng công chúa người Inca xinh đẹp khi đang tắm đã bị chàng thợ săn trẻ bắt gặp. Khi công chúa vội vã bỏ trốn, bồn tắm cô bỏ lại phía sau đã biến thành chiếc hồ rộng lớn và xinh đẹp như ngày nay. Những đụn cát bao quanh hồ nước chính là do nếp gấp của chiếc áo choàng do công chúa tạo ra.
Vẻ đẹp không ngờ giữa sa mạc - 5
Ốc đảo khá gần với thành phố Ica và được chính phủ xây đường bộ chạy thẳng tới nơi, khác với những nơi khác trên sa mạc du khách phải di chuyển bằng đường mòn.
Vẻ đẹp không ngờ giữa sa mạc - 6
Xưa kia, đối với những vị khách bộ hành lạc bước giữa sa mạc việc tìm thấy ốc đảo xanh tươi này thực sự là một phép lạ, một điều kỳ diệu mà tự nhiên ban ân. Nhiều người ban đầu không dám tin vào mắt mình và cho rằng đây chỉ là ảo ảnh do sa mạc tạo ra.
Vẻ đẹp không ngờ giữa sa mạc - 7
Ngày nay, Huacachina nằm trên địa phận của vùng Ica, miền tây nam Peru, rất gần với thành phố Ica và chỉ mất một tiếng để đến nơi nếu tiếp cận từ phía bờ biển của Đại Tây Dương. Tại Peru, có một công ty xe bus có tên gọi là Hop, sẽ đưa du khách thẳng tới Huacachina từ Cusco, Arequipa, Nazca, Paracas và Lima. Đây cũng là công ty duy nhất có thể giúp bạn làm điều này, còn các chuyến xe bus của hãng khác chỉ đưa bạn đến thành phố Ica. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt dịch vụ với Hop để thuê xe đưa đón tại Huacachina.
Vẻ đẹp không ngờ giữa sa mạc - 8
Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê taxi để tới đây. Tuy nhiên nhiều tài xế thường nói với bạn về việc các nhà nghỉ bình dân đều đã hết chỗ và cố gắng đưa bạn tới thẳng các khách sạn - những nơi họ đã liên kết trước đó. Do đó để tránh điều này, bạn hãy sử dụng những chiếc taxi đã được đăng ký đàng hoàng, tránh bắt taxi "dù".
Vẻ đẹp không ngờ giữa sa mạc - 9
Huacachina thực sự rất nhỏ, do đó bạn chỉ cần mất nửa giờ là có thể đi vòng quanh khu vực này. Taxi hay các phương tiện khác chỉ nên sử dụng khi bạn muốn di chuyển đến các địa điểm khác trong thành phố Ica. Phí di chuyển từ nơi này đến nơi khác trong thành phố Ica cũng khá rẻ, chưa đến 1 USD.
Vẻ đẹp không ngờ giữa sa mạc - 10
Đến Huacachina, du khách cũng có thể tham gia vào các trò chơi thể thao mạo hiểm như trượt cát , thuê xe địa hình đi trên cát. Tuy nhiên giá thuê xe khá đắt, vào khoảng 40 USD một giờ.
Anh Minh (theo Justplainpolitics)

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1