Từ tháng 6 năm 2016 Singapore sẽ quét dấu vân tay khách nhập cảnh

Việc quét dấu vân tay dự kiến thực hiện từ tháng 6 năm 2016, theo đó dấu vân tay của khách sẽ được lưu lại trong hệ thống dữ liệu của Singapore. 
Singapore sẽ quét và ghi lại dấu vân tay của tất cả các du khách đến đảo quốc sư tử kể từ tháng 6/2016. "Đây được xem là một động thái nhằm tăng cường an ninh trong bối cảnh gia tăng các mối đe dọa khủng bố ở khu vực Đông Nam Á", một bộ trưởng nói với Quốc hội vào ngày 27/1. 
Desmond Lee, Bộ trưởng Nội vụ cho biết Singapore sẽ thực hiện động thái này ở các điểm kiểm tra và nó sẽ giúp chính quyền Singapore xác minh được danh tính của khách trước khi cho phép họ nhập cảnh, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi trong suốt quá trình làm thủ tục. 
Giữ vị trí thương mại trọng điểm, Singapore hiện nay là một trong những nước "mở cửa" nhất với thế giới nhằm thu hút nhân lực nước ngoài đến làm việc, khách du lịch và doanh nhân. 
Từ tháng 6 năm 2016 singapore sẽ quét dấu vân tay khách nhập cảnh - 1
Singapore thắt chặt an ninh nhập cảnh, quét dấu vân tay vì lo ngại khủng bố.
Tuy nhiên, sự gia tăng của các cuộc tấn công khủng bố trên toàn cầu và khu vực buộc Singapore phải thắt chặt các biện pháp an ninh như quét dấu vân tay vốn đã được áp dụng tại một số nơi khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. 
Ông Lee cũng cho biết ước tính có khoảng 1.000 người Đông Nam Á đã tìm đến Syria và Iraq để chiến đấu cho Nhà nước Hồi giáo IS, bao gồm cả những kẻ đánh bom tự sát. 
"Những kẻ hiếu chiến ở Đông Nam Á đặt ra một mối đe dọa khủng bố nghiêm trọng khi chúng trở về đây mang theo kinh nghiệm chiến trường từ Syria và Iraq", ông Lee nói. 
Là một trung tâm giao thông chính của khu vực, Singapore cũng bị ảnh hưởng bởi mối đe dọa này. Ông Lee chỉ ra rằng các trạm kiểm tra nhập cư ở Woodlands thuộc Singapore thường xuyên tiếp nhận các du khách đi bằng đường bộ hoặc đường sắt từ nước láng giềng Malaysia và hiện là điểm kiểm soát bận rộn nhất trên thế giới. 
Theo dữ liệu từ Tổng cục Du lịch Singapore, nguồn khách du lịch đến Singapore nhiều nhất là từ Indonesia với 3 triệu người năm 2014, theo sau là Trung Quốc với 1,7 triệu người và Malaysia với 1,2 triệu người. 
Tường Ý

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1