Trung tâm thương mại hình móng ngựa lạ mắt

Với thiết kế độc đáo là một tòa nhà hình móng ngựa có toàn bộ phần trần cong trang trí bằng các hình ảnh sống động, Markthal Rotterdam hứa hẹn trở thành điểm hút khách mới của Hà Lan.
Markthal Rotterdam, trung tâm thương mại mới được mở cửa ở thành phố cảng Rotterdam, là một tòa nhà có kiến trúc độc đáo với thiết kế giống hình dáng một chiếc móng ngựa.
 
Trần của trung tâm thương mại là một bức tường cong rộng đến 3.350 m2 được trang hoàng bằng các bức tranh màu sắc sặc sỡ.
 
Bức trần khổng lồ này do hai họa sĩ Arno Coenen, Iris Roskam trang trí và đặt tên là "Cornucopia". Các họa tiết được sử dụng đều là hình ảnh rau, củ, quả, hải sản... tươi ngon và bắt mắt.
 
Trừ điểm khác biệt là các hình chi tiết, toàn bộ phần trần cong sau khi hoàn thành trông giống như trần của các nhà thờ thiên chúa.
 
Đơn vị thiết kế nên trung tâm thương mại Markthal Rotterdam là văn phòng kiến trúc MVRDV và phát triển bởi Provast.
 
Trung tâm thương mại này có 228 căn hộ và 1.200 chỗ đậu xe. Ngoài ra Markthal Rotterdam còn bao gồm đầy đủ các không gian công cộng khác như nhà hàng, khu giải trí và chợ trung tâm.
 
Markthal Rotterdam là một thị trường thực phẩm mở với 100 gian hàng bán đồ tươi sống, 15 cửa hiệu thực phẩm và 8 nhà hàng.
 
Markthal Rotterdam dự kiến sẽ thu hút từ 4,5 triệu đến 7 triệu du khách mỗi năm, hứa hẹn sánh ngang với các trung tâm thương mại lớn khác của châu Âu.
 
Hương Chi (theo Boredpanda)

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1