Thưởng thức lẫu miền Tây tại Hà Thành

Với hương vị đặc trưng của miền sông nước như cá linh, cá sặc hay rau đắng, bông điên điển, lẩu miền Tây lúc nào cũng hấp dẫn thực khách Hà Nội.
Không khó để tìm những quán ăn miền Tây có lẩu mắm, lẩu cá kèo hay cá linh ở Hà Nội. Bạn có thể thưởng thức những món lẩu này với giá từ 250.000 đến 350.000 đồng.
Lẩu cá kèo lá giang
Là đặc sản miền Tây nhưng lẩu cá kèo rất được chuộng ở thủ đô. Nước lẩu được ninh từ xương ống cùng với lá giang, thứ lá chỉ có ở vùng đất Nam Bộ. Chính vì thế nồi nước dùng lẩu rất đặc trưng với vị chua, ngọt và chát, thơm của lá giang.
Thưởng thức lẫu miền tây tại hà thành - 1
Lẩu cá kèo hấp dẫn với vị ngọt của cá lẫn vị đăng đắng của mật, của rau đắng nhưng rất hấp dẫn. Ảnh:Shironeko
Khi ăn, thực khách chọn những con cá kèo còn tươi sống và nhân viên nhà hàng sẽ thả chúng vào nồi nước đang sôi ngay tại bàn. Rau đắng thường ăn kèm lẩu. Điều thú vị của loại rau này là ăn vào cảm nhận ngay vị đắng nhưng khi qua cổ họng lại thấy vị ngọt. Giá một nồi lẩu từ 330.000 đến 350.000 đồng. Bạn có thể ăn ở các quán trên đường Hoàng Cầu, Văn Cao, chùa Láng hay Đê La Thành...
Lẩu cá linh bông điên điển
Thường vào mùa nước nổi (tháng 9 đến 11) mới có cá linh và món lẩu chế biến từ loài thủy sản này luôn làm say lòng thực khách bất kể miền nào. Đây là loại cá nhỏ, xương rất mềm và ngọt thịt. Người chế biến sẽ làm sạch, tẩm ướp gia vị cho thấm. Nước dùng cũng rất đặc trưng, gồm nước dừa, me dầm và một số loại gia vị. Một nguyên liệu không thể thiếu và tạo sự khác lạ trong món lẩu này là những bông điên điển vàng rực, bắt mắt.
Thưởng thức lẫu miền tây tại hà thành - 2
Lẩu cá linh bắt mắt với màu vàng rực của bông điên điển. Ảnh: An Khánh
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị ngọt của cá, độ giòn, thơm, bùi của bông điên điển. Món lẩu cá linh nên dùng kèm với bún, thường được bán với giá 300.000 - 350.000 đồng. Một số quán chuyên về ẩm thực miền Tây ở các đường như Văn Cao, Ngụy Như Kon Tum, Phan Chu Trinh....
Lẩu mắm
Với người miền Tây, lẩu mắm là món ăn không thể thiếu trong đời sống thường nhật, gồm cá, cua, tôm, mực, thịt bò và các loại rau. Đặc trưng của món lẩu này chính là thứ nước dùng được nấu từ mắm chưng làm từ cá sặc, cá linh, cá trèn... Khi vào mùa, nhiều gia đình đều tự làm mắm cá để dành.
Thưởng thức lẫu miền tây tại hà thành - 3
Sự phong phú của các nguyên liệu trong nồi lẩu mắm. Ảnh: Ngọc Trâm
Các loại rau ăn kèm cũng rất thú vị với đủ màu sắc và hương vị, tạo nên một món ăn hấp dẫn. Một nồi lẩu có giá 250.000 - 300.000 đồng. Địa chỉ tham khảo là ngã 3 Trương Định - Giải Phóng, Văn Cao, Giảng Võ.
Anh Phương

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1