Rực rỡ hoa dã quỳ Đà Lạt

Khi những cơn gió đầu đông mang cái lạnh ùa về cũng chính là thời điểm loài hoa dại mang tên dã quỳ đua nhau khoe sắc trên khắp các nẻo đường, ngọn đồi ở Đà Lạt.
Dã quỳ ở Đà Lạt ra hoa vào cuối tháng 10 và rộ vào tháng 11, thu hút hàng nghìn lượt khách đến ngắm cảnh. Bên cạnh những thiếu nữ tạo dáng trước ống kính của các tay nhiếp ảnh, nhiều đôi sắp cưới hay yêu nhau cũng tranh thủ ghi lại khoảnh khắc đẹp cùng loài hoa dại này. Dưới đây là một số điểm gợi ý dành cho du khách thích săn hoa.
Chân đèo D’ran được xem là một trong những cung đường ngắm dã quỳ đẹp nhất. Du khách đi trên cung đường này nên chạy vào đồi thông Châu Sơn hoặc sau trường Hùng Vương để săn và chụp ảnh.
Rực rỡ hoa dã quỳ đà lạt - 1
Dã quỳ ở khu vực xã Tu Tra. Ảnh: Xuân Lộc
Hướng lên núi Lang Biang, hai bên đường hoa cũng đã nở rộ. Những con đường đất đỏ, đường đá sỏi dẫn xuống các ngọn đồi bắt đầu khoe sắc rực rỡ trong nắng đông.
Trên đường An Bình, hướng đi khu du lịch Hầm Đất Sét, khá nhiều dã quỳ nở rộ hai bên lối đi. Xa xa dưới chân đồi thấp thoáng những con đường được phủ bởi một màu vàng rực của loài hoa này.
Khu vực xã Tu Tra thuộc huyện Đơn Dương gần công ty Đà Lạt Milk, nông trại O’star là cung đường không thể bỏ qua. Nơi đây có một con đường thơ mộng với hai bên lối đi tràn ngập những sắc vàng tươi của dã quỳ.
Đầu đường cao tốc Liên Khương ngay đoạn hết đèo Prenn, du khách chạy thêm 3 km nữa tính từ trạm thu phí, bạn sẽ cảm thấy phấn khích trước những đồi hoa dã quỳ vàng rực bên đường, khoe sắc thấp thoáng dưới triền núi,… Nơi đây được xem là khu vực có hoa dã quỳ nhiều nhất. Cung đường này còn có hoa cải trắng hòa trong sắc vàng của dã quỳ rất thích hợp để chụp ảnh cưới.
Rực rỡ hoa dã quỳ đà lạt - 2
Sắc vàng rực của dã quỳ thu hút các bạn trẻ đến Đà Lạt. Ảnh: Xuân Lộc.
Trên quốc lộ 20 hướng về huyện Đức Trọng, từ cầu Đại Ninh du khách có thể ngắm rõ dã quỳ rực vàng ở hai bên bờ đập nước Đại Ninh.
Nếu muốn xem và chụp ảnh gần hơn, ngay khu vực gần đó có con đường đất đỏ chạy vào khu vực rẫy cà phê khoảng 200 m, bạn có thể ghi lại những bức ảnh đẹp bên bờ hồ nước thơ mộng.
Cung đường đèo Ngoạn Mục từ Phan Rang lên Đà Lạt tuy không có dã quỳ nhiều, nhưng cũng đủ để thôi thúc du khách đến từ xứ nắng gió nhanh chân săn hoa trong thành phố.
Hiện nay dã quỳ đã nở rộ ở khắp các cung đường ở Đà Lạt. Đây là thời điểm tốt để lên kế hoạch săn dã quỳ vào dịp cuối tuần. Nếu du khách ở Bảo Lộc có thể săn dã quỳ ở khu vực vào thác Dambri.
chỉ có hoa dã quỳ vàng
Rực rỡ hoa dã quỳ đà lạt - 3
Rực rỡ hoa dã quỳ đà lạt - 4
Rực rỡ hoa dã quỳ đà lạt - 5
Rực rỡ hoa dã quỳ đà lạt - 6
Rực rỡ hoa dã quỳ đà lạt - 7
Rực rỡ hoa dã quỳ đà lạt - 8
Rực rỡ hoa dã quỳ đà lạt - 9
Rực rỡ hoa dã quỳ đà lạt - 10

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1