Quá khứ và hiện tại của Singapore

Từ một thuộc địa, quốc đảo vốn là một làng chài này đã vươn mình trỗi dậy mạnh mẽ và trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn tại châu Á.
Quá khứ và hiện tại của singapore - 1
Singapore đã chuyển biến từ một khu vực thuộc địa nhỏ và nghèo khó thành một cường quốc, dưới sự dẫn dắt của thủ tướng đầu tiên Lý Quang Diệu.
Quá khứ và hiện tại của singapore - 2
Từ những năm 20 của thế kỷ 18, Singapore đã trở thành thuộc địa của người Anh. Năm 1963, Singapore hợp nhất với Malaysia, thoát khỏi chế độ thuộc địa. Năm 1965, quốc gia này lại tách  ra và trở thành một nước độc lập.
Quá khứ và hiện tại của singapore - 3
Khi mới lập quốc, thu nhập bình quân đầu người của Singapore vào khoảng 500 USD. Ông Lý Quang Diệu đối mặt với một thử thách lớn: xây dựng đất nước với nguồn tài nguyên khan hiếm, đất đai hạn hẹp, cơ sở hạ tầng kém.
Quá khứ và hiện tại của singapore - 4
Trong những năm 60 của thế kỷ trước, dân số của Singapore vào khoảng 1,6 triệu người.
Quá khứ và hiện tại của singapore - 5
Trước tình hình đó, cố thủ tướng Lý Quang Diệu đã đưa ra các thay đổi, cải cách mới nhằm vực dậy cả một đất nước. Ông đã tìm cách để công nghiệp hóa đất nước, thành lập hội đồng phát triển kinh tế Singapore để thu hút đầu tư nước ngoài và nhanh chóng lập hai văn phòng tại châu Âu, Mỹ nhằm thúc đẩy tăng trưởng. Năm 1970, cơ quan tiền tệ quốc gia được thành lập.
Quá khứ và hiện tại của singapore - 6
Các khu nhà ổ chuột được phá bỏ, thay vào đó là các khu nhà cao tầng, khu dân sinh hiện đại và thành phố được quy hoạch lại hoàn toàn.
Quá khứ và hiện tại của singapore - 7
Hiện nay, Singapore là một trong những trung tâm tài chính lớn trên thế giới và là một trong 5 cảng bận rộn nhất. PPP đầu người năm 2013 ở mức trên 78.000 USD, cao thứ ba thế giới (số liệu IMF). Dân số hiện ở mức 5,5 triệu.
Quá khứ và hiện tại của singapore - 8
Singapore cũng rất chú trọng đến phát triển du lịch, do đó nhiều công trình xây dựng ngoạn mục đã xuất hiện, thu hút sự quan tâm của du khách.
Quá khứ và hiện tại của singapore - 9
Một trong những kỳ quan nhân tạo của quốc gia này là Gardens by the Bay - là một khu vườn khổng lồ với diện tích 101 ha được xây dựng từ một khu đất hoang ở trung tâm Singapore, tiếp giáp với vịnh Marina. Đây cũng là nơi có trường đua F1 đêm nổi tiếng thế giới.
Quá khứ và hiện tại của singapore - 10
Marian Bay là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất của Singapore. Nó là tổ hợp 3 tòa nhà cao tầng, được gắn kết với nhau bởi mô hình một con thuyền ở trên đỉnh. Phía trên đó là hồ bơi vô cực nổi tiếng thế giới.
Quá khứ và hiện tại của singapore - 11
Orchard Road ở đây cũng được ví như đại lộ danh tiếng Champs Elysees của Pháp - nơi sở hữu hàng chục trung tâm thương mại hào nhoáng, giúp du khách có thể thoải mái mua sắm.
Quá khứ và hiện tại của singapore - 12
Bên cạnh việc phát triển khoa học kỹ thuật, nâng cao đời sống của người dân Singapore cũng rất quan tâm tới việc trồng cây xanh và bảo vệ môi trường. Nhìn từ trên cao, đất nước hình viên kim cương này lúc nào cũng xanh biếc và nổi bật giữa biển cả.
xem thêm tour: du lịch singapore giá rẻ
Anh Minh
(theo Telegraph)

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1