Những sự thật thú vị về Thái Lan

95% dân số theo đạo Phật, xúc phạm hoàng gia có thể bị bỏ tù, tuyệt đối không chạm vào đầu người dân... là những sự thật thú vị mà bạn nên biết trước khi đến xứ chùa vàng.
Những sự thật thú vị về thái lan - 1
Tên đầy đủ của thủ đô Bangkok là Krungthepmahanakhon Amonrattanakosin Mahintharayutthaya Mahadilokphop Noppharatratchathaniburirom Udomratchaniwetmahasathan Amonphimanawatansathit Sakkathattiyawitsanukamprasit. Đây cũng là thành phố có tên dài nhất thế giới. Ảnh: Heartofavagabond.
Những sự thật thú vị về thái lan - 2
Thái Lan trong tiếng Thái là Prathet Thai, nghĩa là “Vùng đất của tự do”. Trước đó, quốc gia này có tên Siam. Ảnh: Questexchange.
Những sự thật thú vị về thái lan - 3
Thái Lan là quốc gia Đông Nam Á duy nhất chưa từng bị thực dân đô hộ. Ảnh: Posture.
Những sự thật thú vị về thái lan - 4
Đất nước này có hơn 1.400 hòn đảo, trong đó nổi tiếng nhất là Koh Phi Phi gần Phuket. Ảnh: Dereizigersgids.
Những sự thật thú vị về thái lan - 5
Bạn không được phép ra khỏi nhà nếu không mặc quần lót. Ảnh: Thaivisa.
Những sự thật thú vị về thái lan - 6
Bạn có thể sẽ bị bắt nếu dẫm lên tiền baht. Ảnh: Flickr.
Những sự thật thú vị về thái lan - 7
Người Thái coi chân là bộ phận bẩn và thấp kém nhất, do đó một người không nên chĩa chân về phía người khác hay vào đền chùa. Hãy thận trọng khi ngồi vắt chân, bạn có thế sẽ vô tình hướng bàn chân về phía ai đó. Ảnh: Toemail.
Những sự thật thú vị về thái lan - 8
Đầu là bộ phận thiêng liêng nhất của cơ thể. Bạn không được phép chạm vào đầu người Thái, ngay cả trẻ em. Ảnh: Ideasworld.
Những sự thật thú vị về thái lan - 9
Thái Lan có một trường học dành riêng cho khỉ, có tên Cao đẳng Khỉ Thani. Tại đây, các chú khỉ được học biểu diễn và hái dừa. Ngoài ra, quốc gia du lịch này cón có một lễ hội trong đó hàng tấn hoa quả, rau củ được chuyển đến cho khỉ ăn. Ảnh: Michaelfreemanphoto.
Những sự thật thú vị về thái lan - 10
Thái Lan theo chế độ quân chủ lập hiến, hầu hết người Thái đều tôn sùng vua và hoàng hậu. Nhiều gia đình treo ảnh đức vua ở nhà và việc nói xấu hoàng gia có thể khiến bạn phải vào tù. Trước đây, không ai được chạm vào thành viên hoàng tộc. Thậm chí, vào thế kỷ 19, một hoàng hậu đã chết đuối khi thuyền bị lật và không ai dám xuống cứu bà do luật lệ nghiêm khắc này. Ảnh: Abc.
Những sự thật thú vị về thái lan - 11
Đây là một trong những quốc gia tôn sùng đạo Phật nhất thế giới, với 95% dân số theo tôn giáo này. Nam giới thường có một quãng thời gian sống trong chùa, dù không nhiều người trở thành sư. Ảnh: Wsj.
Những sự thật thú vị về thái lan - 12
Bangkok là một trong những thành phố nóng nhất thế giới, với nhiệt độ thường lên tới 40 độ C. Vào mùa đông, thành phố này có mức nhiệt trung bình khoảng 26 độ C. Ảnh: Translation-interpretation.
Những sự thật thú vị về thái lan - 13
Thái Lan có một trong những loại cá nước ngọt lớn nhất thế giới - cá tra dầu sông Mekong, với trọng lượng có thể lên tới hơn 300 kg. Đồng thời, quốc gia này cũng có loài dơi nhỏ nhất thế giới - dơi Bumblebee, chỉ dài hơn 2,5 cm và nặng khoảng 2 g. Ảnh: Chiangraibulletin.
Những sự thật thú vị về thái lan - 14
Songkran là một trong những lễ hội té nước lớn nhất thế giới, diễn ra vào tháng 4 - tháng nóng nhất ở Thái Lan. Đây cũng là thời điểm lau dọn nhà cửa để đón chào Tết của người Thái. Ảnh: Result2015.
Những sự thật thú vị về thái lan - 15
Theo Matador Network, một lễ hội nổi tiếng khác của quốc gia này là Yi Peng, diễn ra vào tháng 11 ở Chiang Mai. Hàng nghìn chiếc đèn trời sẽ được thả cùng một lúc, tạo ra cảnh tượng như chỉ có trong cổ tích. Ảnh: Photoextract.
 
Hoàng Linh

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1