Những quy định về lái xe 'dị' nhất địa cầu

Phụ nữ không được phép lái xe, không được để xe ô tô quá bẩn hay không được rửa xe bằng quần lót là những quy định hài hước và có thật trên thế giới.
Saudi Arabia: Đây là quốc gia duy nhất trên thế giới phụ nữ không được phép lái xe. Mặc dù không có điều khoản trực tiếp quy định việc này nhưng người muốn lưu thông trên đường phải có giấy phép lái xe. Tuy nhiên, giấy phép không cấp cho nữ giới.
Nga: Bạn sẽ phải chịu phạt hành chính nếu để xe ôtô quá bẩn. Vậy thế nào là bẩn? Đó là khi người khác có thể viết lên kính xe dòng chữ: “Hãy rửa tôi đi” (Wash me!).
Những quy định về lái xe dị nhất địa cầu - 1
Bạn sẽ bị phạt nếu để xe quá bẩn ở Nga. Ảnh: Atheart.
Manila, Philippines: Ở Manila, nếu bạn lái xe vào thứ 2 trong khi biển số xe kết thúc bằng “1” và “2” thì tốt nhất bạn nên dừng lại bởi đó không phải ngày dành cho xe của bạn. Tương tự, thứ 3 không dành cho biển số xe kết thúc bằng “3” hoặc “4” và tiếp tục tính như vậy cho đến cuối tuần.
Mỹ: Ở Mỹ luôn tồn tại những quy định hết sức hài hước, ví dụ như: không được đi vệ sinh trên đường cao tốc, không ăn thịt động vật bị xe tông chết trên đường, không được lái xe khi đang bịt mắt hoặc dùng quần lót để rửa xe ôtô là phạm pháp…
Những quy định về lái xe dị nhất địa cầu - 2
Lái xe khi đang bịt mắt được xem như một trong những quy định vô nghĩa nhất ở Mỹ. Ảnh: Mostepicstuff.
Cyprus: Nước này không cho phép tài xế ăn uống khi đang trên đường (kể cả nước lọc). Vì thế, trong những ngày nắng nóng, tốt nhất bạn nên uống thật nhiều nước trước khi bước lên xe. Nếu vi phạm, bạn có thể phải chịu phạt đến 17 USD.
Mexico: Người đi xe đạp ở quốc gia này không được phép bỏ hai chân ra khỏi bàn đạp đề phòng trường hợp ngã xe hoặc mất kiểm soát. Một điều luật mà đến giờ nhiều người không lý giải được nguyên nhân dẫn đến sự tồn tại của nó.
Nhật Bản: Người Nhật có một quy định rất đáng yêu đó là bạn sẽ trượt kỳ thi lấy bằng lái nếu như quên không kiểm tra gầm xe có con mèo nào hay không.
Ấn Độ: Nếu bạn bị vướng vào một vụ tai nạn ở Ấn Độ, hãy hét thật to và buông ra những lời nguyền rủa bởi đó là bằng chứng để mọi người tin rằng bạn vô tội.
Nepal: Cảnh sát Nepal không thường xuyên mang theo máy đo nồng độ cồn mà dùng phương pháp ngửi để quyết định lái xe có uống rượu hay không.
Thụy Sĩ: Khác với tất cả các quốc gia khác, đem xe ôtô đi rửa vào ngày chủ nhật là phạm pháp ở nước này.

Hải Thu

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1