Những lệnh cấm kỳ lạ trên thế giới

Cấm nhảy nhót quá khuya ở Nhật hay không được phép hết xăng trên đường cao tốc Autobahn ở Đức là những luật lệ kỳ lạ khiến nhiều du khách bất ngờ.
Trên thế giới có khá nhiều các lệnh cấm kỳ quặc và dưới đây là một số điều luật được trang Buzzfeed tổng hợp lại.
Rumani
Những năm 80 của thế kỷ trước, người đứng đầu nhà nước Rumani Nicolae Ceausescu ban lệnh cấm không được chơi trò xếp chữ Scarbble vì cho rằng trò này "quá trí tuệ" và "là một sự phá hoại tàn ác". Ngày nay, lệnh cấm này không còn và Rumani trở thành nơi đăng cai, tổ chức các giải đấu Scarbble.
Những lệnh cấm kỳ lạ trên thế giới - 1
Scrabble là trò chơi ghép từ giữa hai hoặc nhiều người. Khi đến lượt mình, người chơi dùng những miếng có ghi chữ cái đặt lên một bàn ô vuông sao cho các từ tạo ra theo hàng dọc và hàng ngang đều có nghĩa.
Iran
Những du khách nam khi đến Iran không nên buộc tóc đuôi ngựa, kiểu mullet (đằng trước ngắn, phía sau dài) hoặc kiểu nhọn hoắt. Năm 2010, chính phủ nước này đã đưa ra danh sách những kiểu tóc không phù hợp cho nam giới và cấm để các kiểu nêu trên.
Những lệnh cấm kỳ lạ trên thế giới - 2
Buộc tóc đuôi ngựa là kiểu đầu bị cấm ở Iran,
Philippines
Sau khi có những phát ngôn không hay về thủ đô Philippines, chính quyền Manila đã ban lệnh cấm chiếu những bộ phim có sự tham gia của nữ diễn viên Claire Danes.
Những lệnh cấm kỳ lạ trên thế giới - 3
Những bộ phim có sự tham gia của nữ diễn viên Claire Danes đều bị cấm ở Manila, Philippines.
Ấn Độ
Cuối những năm 90 của thế kỷ trước, chính phủ Ấn Độ ban hành chính sách cấm quảng cáo đồ uống có cồn và nhiều công ty đã phải lao đao trước luật lệ này.
Những lệnh cấm kỳ lạ trên thế giới - 4
Đồ uống có cồn cấm được quảng cáo.
Nam Phi
Từ năm ngoái, chính phủ Nam Phi đã ban hành lệnh cấm chụp ảnh nhà ở của tổng thống Jacob Zuma. Tuy nhiên nhiều người vẫn bất chấp lệnh cấm này.
Những lệnh cấm kỳ lạ trên thế giới - 5
Nhiều tay máy vẫn bất chấp lệnh cấm và chụp ảnh nhà của tổng thống Nam Phi.
Triều Tiên
Ở Triều Tiên bạn sẽ thấy hiếm ai mặc quần jeans màu xanh. Đơn giản vì quần jeans xanh bị cấm tại đất nước này.
Những lệnh cấm kỳ lạ trên thế giới - 6
Quần Jeans màu xanh không được chào đón ở Triều Tiên.
Monaco
Monaco là một trong những thiên đường dành cho "con nghiện" bài bạc. Tuy vậy, công dân của nước này lại không được phép chơi tại sòng bài Monte Carlo.
Những lệnh cấm kỳ lạ trên thế giới - 7
Người dân Monaco chỉ được phép làm việc trong sòng bạc, nhưng không được tham gia chơi bạc.
Đức
Nhiều du khách khi đến đây đều bất ngờ khi biết rằng tại Đức có một luật cấm khá kỳ quặc: không được phép hết xăng trên đường cao tốc Autobahn. Ngoài ra, việc đi bộ trên Autobahn cũng là điều bị cấm.
Những lệnh cấm kỳ lạ trên thế giới - 8
Hãy nhớ kiểm tra đầy bình xăng trước khi lên đường cao tốc ở Đức.
Thái Lan
Năm 1999, bộ phim Anna and The King (Quân vương và Thiếp) - với sự tham gia của hai diễn viên nổi tiếng Jodie Foster và Châu Nhuận Phát - kể về cuộc tình của vị vua Thái Lan và một người phụ nữ châu Âu nhanh chóng trở thành bộ phim ăn khách trên thế giới. Tuy vậy điều này lại khiến hoàng gia Thái vô cùng tức giận vì điều này bóp méo sự thật. Dĩ nhiên, bộ phim bị cấm tại Thái Lan.
Theo một đạo luật có từ những năm 30 của thế kỷ trước, bất kỳ bộ phim nào không tôn trọng chế độ quân chủ của Thái Lan đều phải đối mặt với một lệnh cấm và các nhà làm phim thậm chí có thể nhận án tù.
Những lệnh cấm kỳ lạ trên thế giới - 9
Bộ phim Anna and The King nói về cuộc tình ngang trái giữa nhà vua trẻ Siam và cô gái đến từ phương tây.
Hàn Quốc
Ở Hàn Quốc có một luật lệ có tên gọi nôm na là "Tắt máy", ra đời nhằm ngăn cấm trẻ em dưới 16 tuổi chơi game vào tối muộn, từ nửa đêm cho đến 6h sáng hôm sau. Tuy nhiên tới nay các nhà chức trách đã quyết định nới lỏng luật lệ này trong thời gian tới, các game thủ nhí có thể chơi game muộn tuy nhiên phải chịu sự quản lý của cha mẹ.
Những lệnh cấm kỳ lạ trên thế giới - 10
Luật cấm chơi game quá khuya ở Hàn Quốc đang được chính phủ nới lỏng.
Nhật Bản
Nhiều du khách tỏ ra bất ngờ khi biết nhảy nhót tại các câu lạc bộ đêm ở Nhật là bị cấm, nhất là khi đây là một trong những quốc gia có cuộc sống về đêm khá sôi động. Đạo luật này được thông qua vào năm 1948, nhằm "bảo vệ đạo đức xã hội". Chỉ một số địa điểm được cấp phép ở Nhật du khách mới được phép nhảy múa, tuy vậy họ phải chấp hành giờ giới nghiêm không quá nửa đêm.
Những lệnh cấm kỳ lạ trên thế giới - 11
Ở Nhật luôn có giờ giới nghiêm và quá giờ đó, bạn không được phép nhảy nhót trong các quán rươu,
Anh Minh (theo Buzzfeed)

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1