Những động vật kỳ dị của rừng Amazon

Dơi ăn cá, chim Potoo, cá heo hồng, Capybara... là những loài sinh vật đặc hữu của Amazon, khiến các du khách có cơ hội tới đây không khỏi sửng sốt.
Những động vật kỳ dị của rừng amazon - 1
Chim Potoo: Đây là một nhóm chim có họ hàng với cú muỗi và cú muỗi mỏ quặp, sống rải rác khắp rừng. Ban ngày, Potoo thường đậu trên cành cây khô, bất động, bộ lông hòa lẫn với màu vỏ cây để tránh các động vật săn mồi. Loài Potoo hoạt động về đêm và ăn côn trùng. Ảnh: Morten Ross.
Những động vật kỳ dị của rừng amazon - 2
Bọ đầu củ lạc: Loài côn trùng lạ lùng này có đầu giống một củ lạc chưa bóc vỏ. Nguyên nhân của đặc điểm này vẫn chưa được làm sáng tỏ, dù các nhà khoa học cho rằng có thể nó mô phỏng đầu của một con thằn lằn, nhằm đánh lạc hướng những loài săn mồi. Loài côn trùng này không có khả năng tự vệ. Ảnh: Projectnoah.
 
Những động vật kỳ dị của rừng amazon - 3
Dơi bắt cá: Loài dơi lớn nhất thế giới này có móng vuốt sắc nhọn như chim ưng. Chúng còn được gọi là dơi chó Bull vì có miệng giống mõm chó. Vào ban đêm, nó lao xuống quắp cá bơi gần mặt nước nhờ cơ quan định vị bằng siêu âm. Không loại dơi nào có khả năng bắt cá như loài này. Ảnh: Scientificcomputing.
Những động vật kỳ dị của rừng amazon - 4
Nhện nghi trang: Mới được phát hiện gần đây, loài nhện này được cho là thuộc giống Cyclosa. Chúng khá nhỏ, chỉ dài khoảng 5 mm, nhưng lại dùng lá khô và các nguyên liệu khác tạo ra hình một con nhện to hơn nhiều trên lưới. Ảnh: Wired.
Những động vật kỳ dị của rừng amazon - 5
Sâu Donald Trump's Wig: Đây là một trong những sinh vật lạ lùng nhất trong thế giới tự nhiên. Đây là sâu của một loài bướm Megalopygid. Nhưng đừng để vẻ ngoài của nó đánh lừa. Lông của loài sâu này có chứa chất độc gây đau đớn khủng khiếp nếu bạn vô tình chạm phải. Ảnh: Wired.
Những động vật kỳ dị của rừng amazon - 6
Capybara: Capybara là loài gặm nhấm lớn nhất thế giới, với trọng lượng lên tới 90 kg. Chúng là động vật sống theo nhóm từ 10-20 con. Là con mồi yêu thích của trăn Nam Mỹ, báo đốm, cá sấu... chúng có tuổi thọ trung bình chỉ khoảng 4 năm. Loài động vật ăn cỏ này khá hiền lành, không làm hại đến con người. Ảnh: Rainforest-alliance.
Những động vật kỳ dị của rừng amazon - 7
Cá heo hồng: Đây có lẽ là sinh vật nổi tiếng nhất sông Amazon. Các nhà khoa học cho rằng mao mạch ở bề mặt da đã tạo ra màu hồng độc đáo đó. Theo truyền thuyết của người dân sống ở Amazon, vào buổi tối, cá heo hồng có thể biến thành người, quyến rũ những phụ nữ trẻ. Ảnh: Pinkdolphinonline.
 
Hoàng Linh

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1