Những điều cho thấy bạn là du khách lịch sự

Những du khách không bao giờ dùng tay chỉ trỏ, sờ vào mọi hiện vật trong bảo tàng, khỏa thân tại những nơi nhạy cảm... đều lấy được thiện cảm của mọi người xung quanh.
Những điều cho thấy bạn là du khách lịch sự - 1
Không chạm tay vào bất kỳ hiện vật được trưng bày
Nhiều du khách có thói quen chạm tay vào mọi hiện vật, kể cả đồ cổ quý hiếm tại các bảo tàng, khu di tích đến tham quan. Tuy nhiên, vẫn có người luôn ý thức được điều này, và chỉ đứng quan sát, không làm hư hại hiện vật. Những vị khách như thế luôn được chào đón tại mọi nơi.
Những điều cho thấy bạn là du khách lịch sự - 2
Không săn, bắt trộm động vật tại điểm tham quan
Hai du khách xứ Wales từng bị chỉ trích khá nhiều vì bắt trộm những chú chim cánh cụt về sau khi tắm biển tại Australia. Không chỉ chim cánh cụt, mà bất kỳ hành vi trộm cắp động vật nào cũng luôn bị lên án ở những nơi bạn đến.
Những điều cho thấy bạn là du khách lịch sự - 3
Chỉ khỏa thân ở những nơi được phép
Trên thế giới có nhiều địa điểm khỏa thân hợp pháp, phục vụ dân bản địa và du khách hòa mình vào thiên nhiên. Tuy nhiên, một số người lại trút bỏ quần áo tại các nơi linh thiêng, di tích lịch sử... của các quốc gia. Do đó, họ vấp phải nhiều chỉ trích và gặp rắc rối với pháp luật địa phương.
Những điều cho thấy bạn là du khách lịch sự - 4
Không sử dụng máy bay điều khiển từ xa quanh nhà thờ
Nhiều nhà thờ trên thế giới là các công trình cổ và có kiến trúc đẹp, thu hút du khách. Phần lớn các nơi này đều không có luật cấm sử dụng máy bay điều khiển từ xa, nhưng đã xảy ra không ít vụ chúng đâm vào nhà thờ, gây ảnh hưởng đến kiến trúc.
Những điều cho thấy bạn là du khách lịch sự - 5
Không sáng tạo thêm các "kiệt tác" tại những khu tham quan
Nhiều du khách đã ký tên, dùng bút viết vẽ lên các công trình kiến trúc hay điêu khắc nổi tiếng thế giới như Đấu trường La Mã của Italy. Theo các chuyên gia, điều này đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến những di tích cổ đại, và đây là điều không được phép.
Anh Minh (theo Huff)

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1