Những bức tượng mang lại cảm giác bất ngờ cho du khách

Để khắc họa sự đối lập giữa châu Phi và các nước phương Tây, bức tượng ở Đan Mạch tạc nữ thần công lý béo ú ngồi trên trên vai người đàn ông gầy gò, khắc khổ.
Những bức tượng mang lại cảm giác bất ngờ cho du khách - 1
Italy
Bức tượng cô gái chui vào túi xách này lần đầu tiên được trình bày tại Italy, trong cuộc triển lãm mang tên "Suy nghĩ, khoảng trống, cuộc đối thoại giữa thiên nhiên và trí tưởng tượng".
Những bức tượng mang lại cảm giác bất ngờ cho du khách - 2
Nga
Bức tượng mô phỏng nơi làm việc của kỹ thuật viên máy tính với một chiếc ghế, bàn, máy tính, đèn bàn và cả chiếc áo khoác. Tất cả được điêu khắc rất tỉ mỉ, chỉ thiếu kỹ thuật viên.
Những bức tượng mang lại cảm giác bất ngờ cho du khách - 3
Nam Phi
Bức tượng cố Tổng thống Nelson Mandela được tạo nên từ 50 cột thép. Chân dung của ông chỉ có thể được nhìn thấy từ một góc độ nhất định, nếu không chúng chỉ là những hàng cột vô tri.
Những bức tượng mang lại cảm giác bất ngờ cho du khách - 4
Anh, Mỹ, Monaco và Singapore
Sức mạnh của tự nhiên là chủ đề của một loạt tác phẩm điêu khắc được tạo ra bởi nghệ sĩ Italy Lorenzo Quinn, trong đó phụ nữ quăng quả cầu trái đất bằng một miếng vải dài. Các bức tượng được đặt ở nhiều thành phố trên thế giới như Anh, Mỹ, Monaco và Singapore.
Những bức tượng mang lại cảm giác bất ngờ cho du khách - 5
Canada
Một trong những điểm đến kỳ quặc thu hút khách nhất ở Vancouver là bức tượng Nhẫn cưới. Hai chiếc nhẫn được làm từ thép, nhôm và kính. Chúng được chôn dưới đất ở thế như sắp đổ xuống và được coi là một biểu tượng của sức mạnh tình yêu.
Những bức tượng mang lại cảm giác bất ngờ cho du khách - 6
Cộng hòa Czech
Về ý tưởng đằng sau bức tượng Jaroslav Rona, một giả thuyết cho rằng nó ám chỉ đến cuốn "Description of a Struggle" của Kafka. Trong đó nhân vật chính ghen tị với một người bạn đường và trèo lên trên vai của họ để nhìn thế giới qua đôi mắt khác. Lúc này, sự ghen tị không còn nữa khi ông phát hiện ra rằng mọi người đều có những gánh nặng của riêng mình.
Những bức tượng mang lại cảm giác bất ngờ cho du khách - 7
Đan Mạch
Tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ Đan Mạch Jens Galschiot miêu tả nữ thần công lý như một phụ nữ thừa cân, ngồi trên vai của một người đàn ông gầy hốc hác. Đây là hai người đại diện cho các công nghiệp phương Tây và châu Phi.
Những bức tượng mang lại cảm giác bất ngờ cho du khách - 8
Pháp
Đây là một trong loạt tác phẩm điêu khắc được đặt khắp các con đường ở Marseilles. Nó cũng từng xuất hiện tại nhiều triển lãm nghệ thuật hiện đại.
Những bức tượng mang lại cảm giác bất ngờ cho du khách - 9
Mỹ
Đây là một trong những đàn ngựa điêu khắc lớn nhất thế giới. Kích thước của bức tượng bằng đồng gấp rưỡi ngựa thực tế. Đài phun nước đặc biệt được xây dựng dưới chân những chú ngựa để tạo cảm giác như chúng đang phi nước đại làm nước bắn tung tóe.
Xem thêm: Tìm hiểu ẩm thực đường phố ở Indonesia
Vy An (theo Brightside)

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1