Nguyên sơ Phong Nha Kẻ Bàng

Đến với di sản thiên nhiên thế giới của Quảng Bình, du khách sẽ được tận hưởng khung cảnh hoang sơ với những cao nguyên đá vôi, rừng nhiệt đới, hang động đá...
Nguyên sơ phong nha kẻ bàng - 1
Đi từ thành phố Đồng Hới, theo quốc lộ 1A ra ngã ba Hoàn Lão (huyện Bố Trạch), rẽ theo tỉnh lộ 2 và tiếp quốc lộ 15 chừng 30 km, khi gặp một vùng đồi núi nhấp nhô xen lẫn những vạt ruộng nhỏ là bạn đã đặt chân đến Di sản thiên nhiên thế giới. Phong Nha - Kẻ Bàng hiện ra như một bức tranh với quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ.
Nguyên sơ phong nha kẻ bàng - 2
Đi thuyền theo dòng sông Son, du khách vào các hang động để tham quan. Vào mùa nước lớn, nước sông Son dâng cao che khuất cửa hang, thuyền du lịch không vào đây được.
Nguyên sơ phong nha kẻ bàng - 3
Giấu mình trong núi đá vôi được che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới, hệ thống hang động trong vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng nổi tiếng với vẻ đẹp lộng lẫy. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những thạch nhũ đá vôi với tạo hình lạ mắt.
Nguyên sơ phong nha kẻ bàng - 4
Mới đây, Phong Nha - Kẻ Bàng lần thứ 2 được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới với hai tiêu chí là hệ sinh thái và đa dạng sinh học. Đây hiện là nơi sinh sống của hàng trăm loài chim, thú, bò sát, lưỡng cư và cá. Đặc biệt, vườn quốc gia này còn có 84 loài động vật hoang dã quý hiếm có tên trong Sách đỏ Việt Nam.
Nguyên sơ phong nha kẻ bàng - 5
Vọoc Hà Tĩnh là một trong 3 loài linh trưởng nguy cấp trên phạm vi toàn cầu có ở Việt Nam. Ngoài ra, khu sinh thái này còn có 2 loài khác đó là vọoc chà vá chân nâu và vượn đen má trắng.
Nguyên sơ phong nha kẻ bàng - 6
Du khách có thể tham quan những trang trại trồng cây của người dân để trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt quanh khu vực này.
Nguyên sơ phong nha kẻ bàng - 7
Vé thăm động Phong Nha, Tiên Sơn lần lượt là 150.000 và 80.000 đồng, miễn phí trẻ em cao dưới 1,3 m. Hiện nay, du khách đến thăm hai động Phong Nha và Tiên Sơn phải đi thuyền một quãng trên sông Son, với mức giá 320.000 đồng mỗi thuyền nếu thăm một động, 350.000 đồng thăm 2 động. Mỗi thuyền chở từ một đến 14 khách.
Vé thăm động Thiên Đường đối với người lớn là 250.000 đồng và trẻ em cao 1,1-1,3 m là 125.000 đồng. Khi đến điểm du lịch sinh thái Suối nước Mọoc, bạn sẽ phải trải 80.000 đồng một người. 
Phong Vinh
Ảnh: UNESCO

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1