Ngôi làng nằm dưới những tảng đá nặng 200 tấn

Bất kỳ du khách nào khi đặt chân tới miền đông Bồ Đào Nha đều háo hức muốn đến tham quan một địa danh nổi tiếng: ngôi làng Monsanto nằm trên đỉnh núi cao.
Với kiến trúc độc đáo và tầm nhìn ngoạn mục, Monsanto là điểm đến hút khách bậc nhất Bồ Đào Nha. Nơi đây cũng được nhiều người bình chọn là một trong những ngôi làng nằm trên vách đá đẹp nhất thế giới.
Ngôi làng nằm dưới những tảng đá nặng 200 tấn - 1
Ngôi làng Monsanto nằm trên đỉnh của ngọn núi cùng tên với nó, tại miền đông Bồ Đào Nha. Nơi đây nổi tiếng vì phần lớn các ngôi nhà đều nằm yên bình và hài hòa dưới những tảng đá to nặng tới 200 tấn.
Ngôi làng nằm dưới những tảng đá nặng 200 tấn - 2
Khi định cư trên đỉnh núi và nhận thấy nơi đây có nhiều hòn đá khổng lồ nằm vướng khắp lối đi, người dân thay vì tìm cách đập bỏ đã xây nhà ngay dưới những tảng đá.
Ngôi làng nằm dưới những tảng đá nặng 200 tấn - 3
Vì vậy, khi tới thăm ngôi làng có niên đại từ thời trung cổ này, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhiều ngôi nhà nằm dưới, ngay bên cạnh hoặc bao xung quanh bởi những tảng đá tròn trịa khổng lồ. Các lối đi trong làng được lát đá, xung quanh là cây cỏ tốt tươi.
Ngôi làng nằm dưới những tảng đá nặng 200 tấn - 4
Năm 1938, nơi đây được mệnh danh là "ngôi làng đậm chất Bồ Đào Nha nhất đất nước". Vật liệu xây dựng các ngôi nhà ở đây chủ yếu là đá.
Ngôi làng nằm dưới những tảng đá nặng 200 tấn - 5
Do tọa lạc ở độ cao gần 800 m so với mực nước biển nên ngôi làng là một trong những điểm đến có tầm nhìn tốt. Đứng tại đây, bạn có thể phóng tầm mắt nhìn ra xa và chiêm ngưỡng cảnh đẹp của xứ sở của các nhà thơ (một tên gọi khác ít sử dụng của đất nước Bồ Đào Nha).
Ngôi làng nằm dưới những tảng đá nặng 200 tấn - 6
Cũng nhờ tọa lạc trên đỉnh núi xa xôi, nên dường như mọi thứ tại ngôi làng đều vẫn mang vẻ đẹp của những thời xa cũ. Sự hiện đại với những chiếc xe hơi, xe máy sang trọng hầu như không xuất hiện tại ngôi làng này.
Ngôi làng nằm dưới những tảng đá nặng 200 tấn - 7
Kể từ khi nhận được danh hiệu "Ngôi làng đậm chất Bồ Đào Nha nhất đất nước", chính quyền địa phương đã hạn chế xây dựng thêm các công trình mới, nhằm bảo tồn nguyên vẹn những giá trị văn hóa, truyền thống xưa cũ của ngôi làng.
Ngôi làng nằm dưới những tảng đá nặng 200 tấn - 8
Ngày nay, Monsanto là một trong những điểm đến nối tiếng, thu hút nhiều du khách nhất của Bồ Đào Nha.
Anh Minh (theo Silvercoastfinest)

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1