Ngày 'thảm sát' rắn đuôi chuông lớn nhất thế giới

Giữa tháng 3 hàng năm, cuộc "thảm sát" rắn đuôi chuông diễn ra tại bang Texas, Mỹ, thu hút hàng nghìn du khách ghé thăm.
 
Ngày thảm sát rắn đuôi chuông lớn nhất thế giới - 1
Gần 60 năm qua, người dân Sweetwater, bang Texas, Mỹ đều tụ tập cùng nhau vào mỗi dịp cuối tuần thứ 2 trong tháng 3 hàng năm để tham gia Lễ hội vây bắt rắn đuôi chuông lớn nhất thế giới. Sự kiện diễn ra trong 4 ngày với hoạt động chính là chặt đầu, lột da rắn đuôi chuông.
Ngày thảm sát rắn đuôi chuông lớn nhất thế giới - 2
Lễ hội rắn đuôi chuông hàng năm phổ biến ở một số vùng nông thôn miền Trung Tây và miền Nam nước Mỹ. Nhưng sự kiện ở Sweetwater có quy mô lớn hơn cả. Bắt đầu từ năm 1958, Thanh Thương Hội Quốc tế (JCI) tổ chức cuộc vây bắt để kiểm soát lượng rắn lớn tại địa phương khi chúng cắn chết gia súc và con người.
Ngày thảm sát rắn đuôi chuông lớn nhất thế giới - 3
Lễ hội thu hút 30.000 du khách mỗi năm. Những người tham gia bao gồm các tay săn rắn, du khách trong và ngoài nước. Năm ngoái, có đến 10.000 con rắn chuông bị giết trong dịp lễ hội. Chúng bị chặt đầu, lột da, mổ bụng để lấy mề và tim.
Ngày thảm sát rắn đuôi chuông lớn nhất thế giới - 4
Nhiều sự kiện chủ đề rắn khác trong lễ hội như bán hàng da rắn, các quầy bán thức ăn làm từ rắn và thậm chí có cuộc thi Hoa hậu Rắn.
Ngày thảm sát rắn đuôi chuông lớn nhất thế giới - 5
Việc săn rắn thực sự bắt đầu từ trước khi lễ hội bắt đầu. Người dân đổ xăng vào hang rắn khiến chúng phải chui ra, vô tình gây ô nhiễm đất và nguồn nước xung quanh. Rắn sau khi rời khỏi tổ, bị bắt nhốt cùng nhau trong nhiều tháng trước sự kiện mà không có thức ăn hay nước uống. Đến lễ hội, nhiều con đang chảy máu hoặc đã chết.
Ngày thảm sát rắn đuôi chuông lớn nhất thế giới - 6
Cuộc vây bắt rắn đuôi chuông lớn nhất thế giới từ lâu đã gặp phải nhiều sự chỉ trích nặng nề bởi mức độ tàn bạo. Hầu hết chuyên gia tin rằng việc nói số lượng rắn quá nhiều như mục đích ban đầu tổ chức sự kiện chỉ là cái cớ để lễ hội tiếp tục tồn tại. Nhưng những người săn rắn bác bỏ ý kiến trên. Họ khăng khăng hành động bắt và giết rắn đuôi chuông nhằm đảm bảo an toàn cho chính họ, cư dân trong vùng và các vật nuôi.
Ngày thảm sát rắn đuôi chuông lớn nhất thế giới - 7
Lễ hội Sweetwater mang đến nguồn lợi nhuận khổng lồ lên tới hàng triệu USD cho nền kinh tế địa phương. Số tiền này thường được sử dụng để tài trợ cho các dự án cộng đồng như Bữa ăn Lễ Tạ ơn miễn phí. Năm 2015, lễ hội thu được 8,4 triệu USD và tạo ra 102 công việc cho người dân nơi đây.

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1