NGẤT NGÂY NHẬT BẢN MÙA HOA ANH ĐÀO

Loài hoa thanh nhã màu trắng và hồng là nguồn cảm hứng bất tận trong thơ ca và nghệ thuật Nhật Bản . Người Nhật gọi lễ hội thưởng lãm hoa anh đào là "hanami". Nghi thức truyền thống này được cho là bắt nguồn từ thời kỳ Kamakura ở thế kỷ 12 khi Nhật Bản chuyển dịch sang nền kinh tế dựa trên đất đai và sự tập trung kỹ thuật quân sự hiện đại vào tay tầng lớp võ sĩ, đánh dấu sự khởi đầu của giới samurai.
Ngất ngây nhật bản mùa hoa anh đào - 1
(Ảnh: AFP/Getty)
Vài tuần trước khi hoa nở, các công ty Nhật Bản thường chuẩn bị máy hát karaoke di động và hướng dẫn cho nhân viên mới tầm quan trọng của việc giành chỗ đẹp cho hoạt động thưởng hoa tập thể thường niên. Thời gian này, các nhóm bạn, học sinh, gia đình và tổ chức đều chuẩn bị cho buổi dã ngoại dưới những gốc anh đào. 
Ngất ngây nhật bản mùa hoa anh đào - 2
( Ảnh :AFP/Getty)
Cao điểm mùa hoa anh đào Nhật Bản thay đổi theo mỗi năm, phụ thuộc vào thời tiết. Để đảm bảo không ai bỏ lỡ dịp này, nhiều trang web dành riêng cho việc dự báo thời điểm những cây hoa anh đào bừng nở nhất đã ra đời.
Ngất ngây nhật bản mùa hoa anh đào - 3
(Ảnh: AFP/Getty)
Năm nay, hoa anh đào dự kiến nở rộ ở thủ đô Tokyo cho đến đầu tháng 4. Sau đó hoa sẽ bắt đầu tàn. Cây anh đào nở chậm hơn ở các tỉnh thành phía bắc Nhật Bản. Tại thành phố Sapporo, nhiều khả năng phải đến cuối tháng 4 người dân và du khách mới được thưởng ngoạn vẻ đẹp của cao điểm mùa hoa.
Ngất ngây nhật bản mùa hoa anh đào - 4
(Ảnh: Getty)
Mùa hoa anh đào ngắn, thời gian hoa nở rộ chỉ kéo dài khoảng 8 ngày. Năm nay, hoa nở sớm hơn 9 ngày so với thường lệ.
Ngất ngây nhật bản mùa hoa anh đào - 5
(Ảnh: Getty)
Loài anh đào nở đầu tiên là somei yoshino với sắc nhạt đến mức gần như trắng, tiếp đến là shidarezakura, và cuối cùng là yaezakura màu hồng đậm.
Ngất ngây nhật bản mùa hoa anh đào - 6
(Ảnh: Getty)
Trong hai tuần đầu của mùa hoa, nếu thời tiết tốt, những công viên lớn nhất trong và quanh Tokyo, cùng các đền thờ và thậm chí cả các nghĩa trang cũng có thể trở thành nơi người Nhật mừng đón mùa xuân, cũng như một khởi đầu mới cho việc kinh doanh và học tập.
Ngất ngây nhật bản mùa hoa anh đào - 7
(Ảnh: Getty)
Các nhà hàng đua nhau cung cấp những đặc sản lấy cảm hứng từ hoa anh đào, các công ty nước giải khát thì cho ra mắt những loại nước ngọt và bia với bao bì in hình loài hoa đặc trưng của Nhật Bản. Đồ ngọt và cocktail có hương vị anh đào được phục vụ khắp các quầy ăn và quán bar.
Ngất ngây nhật bản mùa hoa anh đào - 8
(Ảnh: Getty)
Khi hoa tàn, nước Nhật trở lại với nhịp sống vốn có. Thời gian người Nhật thư giãn đón mùa xuân cũng ngắn ngủi như mùa hoa anh đào. Mỗi thành phố tại đất nước mặt trời mọc đều có những địa điểm lý tưởng để hanami diễn ra.
Ngất ngây nhật bản mùa hoa anh đào - 9
(Ảnh: Getty)
Du khách cũng luôn coi mùa hoa anh đào là thời điểm lý tưởng nhất để tới Nhật Bản. Trong thời gian này, khoảng cách giữa con người vốn là đặc trưng của xã hội hiện đại Nhật Bản dường như bị lãng quên và xóa bỏ.
Ngất ngây nhật bản mùa hoa anh đào - 10
(Ảnh: Getty)
( Nguồn: Hoa Hạ) 

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1