New York và những điểm đến hoang tàn

Dù bị bỏ mặc thời gian dài, những nơi này đều thu hút nhiều nhiếp ảnh gia cũng như dân du lịch bụi bởi vẻ hoang tàn, bí ẩn và có phần rùng rợn.
 
Sau 40 năm bị bỏ hoang, một trường học ở khu Harlem nay chỉ còn dấu tích của những cột nhà, bức tường vẽ đầy graffiti và cây cỏ mọc dại lung tung.
 
Trên đảo North Brother thuộc quận Bronx – nơi cận bắc nhất của New York là một bệnh viện cổ từng nổi tiếng với các ca truyền nhiễm. Sau khi bị bỏ hoang tới nửa thế kỷ, nơi này hiện được bảo tồn.
 
Từng mảng tường bằng thạch cao bong tróc, sụp đổ trong khuôn viên của bệnh viện Riverside.
 
Letchworth Village cách trung tâm New York khoảng một giờ lái xe về phía hạt Rockland, được phát hiện vào năm 1912 và từng là một bệnh viện tâm thần.
 
Trước khi bị bỏ hoang, resort có tên Grossinger’s Catskills từng là điểm đến ưa thích của giới thượng lưu New York gốc Do Thái. Thậm chí, nơi đây còn là cảm hứng cho bộ phim Dirty Dancing.
 
Farm Colony từng là nơi cư trú của những người nghèo, vô gia cư tại Staten Island – New York từ thế kỷ 19 nhưng nay chỉ còn là đống hoang tàn, đổ nát.
 
Đường hầm mang tên Tự do, nằm trong lòng đất và bên dưới khuôn viên công viên Riverside. Đây cũng từng là nơi trú ngụ của những người vô gia cư cho đến những năm 1990.
 
Sau gần 15 năm bị bỏ hoang, Gowanus Batcave ngày nay được sửa chữa để trở thành triển lãm và studio chụp ảnh của rất nhiều nghệ sĩ.
 
Một nhà thương điên ở Queens bị bỏ hoang và từng là nơi trú ngụ của rất nhiều chim bồ câu trong cả thập kỷ.
 
Trần Hằng (theo Business Insider)

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1