Kinh nghiệm tránh phiền phức khi bay cùng khách ' bà tám'

Giả vờ ngủ, đeo tai nghe, hay tiếp chuyện nhát gừng là một số phản ứng tế nhị để thông báo với người kế bên rằng bạn không muốn tiếp tục câu chuyện.
Mọi người thường tranh thủ xem phim, đọc sách, ngắm cảnh hay nghỉ ngơi trong khi bay. Tuy nhiên, bạn có thể phải ngồi cạnh những người nói nhiều khi bản thân không sẵn lòng tiếp chuyện ai. Những cách ứng xử dưới đây sẽ cứu vãn cho không gian cá nhân của bạn trên máy bay.
Kinh nghiệm tránh phiền phức khi bay cùng khách bà tám - 1
Hành xử thân thiện là điều bạn nên làm song không phải lúc nào cũng giúp bạn thoải mái hơn, nhất là khi có người đồng hành ưa chuyện trò trên một chuyến bay mệt mỏi. Ảnh: Tales From The Middle Seat
Đeo miếng che mắt, quấn khăn, áo quanh đầu để tránh tiếng ồn và giả vờ như thể bạn đang thật sự ngủ.
Bạn có thể không bật bất cứ bản nhạc nào nếu muốn, và cứ đeo tai nghe từ đầu cho đến khi máy bay hạ cánh.
Đóng vai người mắc chứng lãng tai. Bạn có thể vờ như không nghe thấy hoặc nghe nhầm những gì vị khách ngồi cạnh nói, hoặc đôi khi cố tình hỏi lại điều họ vừa kể một lần nữa. Việc nhắc đi nhắc lại những điều mình muốn nói sẽ khiến họ sớm chán nản.
Dẫn câu chuyện theo hướng khó xử bằng cách đặt những câu hỏi không liên quan đến câu chuyện mà vị khách đồng hành mới dứt lời, hay đáp lời nhát gừng.
Làm mặt khó coi, trợn mắt, khoa tay múa chân, hay viết vài điều vô nghĩa lên một tờ giấy... là những điệu bộ đủ “mạnh” để không một ai muốn làm phiền bạn.
Bạn có thể học một vài câu ngoại ngữ hiếm để chắc chắn rằng mọi người đều tin bạn là khách ngoại quốc, và không nói được tiếng Anh.
Nếu người đồng hành trên chuyến bay của bạn vẫn không hiểu được những tín hiệu ngầm, có lẽ bạn cần thẳng thắn và quyết đoán hơn, bằng cách thông báo với phi hành đoàn. 
Phạm Huyền (theo Thrillist)

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1