'Hoa hậu' lạc đà ở xứ Ả rập

Hàng năm vào dịp đầu năm mới, người dân Ảrập lại háo hức đổ về Abu Dhabi để tham gia vào lễ hội lớn Al Dhafra Festival. Một trong những hoạt động độc đáo nằm trong khuôn khổ Al Dhafra Festival được nhiều người mong chờ nhất  chính là cuộc thi Hoa hậu Lạc đà.
hoa hậu lạc đà ở xứ ả rập - 1
Những chú lạc đà được trang điểm và ăn mặc như những nàng công chúa. Ảnh: Dailyoffbeat.
Cuộc thi này thu hút hàng nghìn chú lạc đà (có năm lên tới hàng chục nghìn) từ khắp nơi tới tham gia. Chúng được người chủ trang điểm khá lộng lẫy và coi như những con "thú cưng". Tiêu chí để trao vương miện cho chú lạc đà là phải sở hữu một chiếc đầu to, cổ dài, tai dựng, má rộng và râu rậm. Thân lạc đà phải đủ dài, bướu lớn, lông mượt và dáng đi phải "đúng chuẩn".
hoa hậu lạc đà ở xứ ả rập - 2
Lạc đà là một loài vật đặc trưng của các quốc gia vùng Trung Đông. Hiện Ả Rập có khoảng hơn 380.000 chú lạc đà. Ảnh: Dailyoffbeat.
Chủ nhân của 10 chú lạc đà thắng cuộc sẽ được nhận phần thưởng là một chiếc xe hạng sang, một số tiền từ 5.000 USD đến 8.200 USD. Ngoài ra, việc có lạc đà thắng giải cũng đem lại niềm vinh dự cho cả gia tộc của người chủ.
Theo chính quyền địa phương, lễ hội Al Dhafra và Camel Beauty Pageant (Hoa hậu lạc đà) là một trong những dịp để người dân nơi đây quảng bá hình ảnh quốc gia với toàn thế giới, thu hút lượng lớn khách đến tham dự và đồng thời cũng thể hiện được nét văn hóa đặc trưng của quốc gia vùng Trung Đông. Do đó các đại gia của Ảrập thường không tiếc tay tài trợ cho chương trình này.
Anh Minh (theo Dailyoffbeat)
 

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1