Hình ảnh những tấm bản đồ sáng tạo nhất quả đất

Sự sáng tạo và khéo léo của các nghệ sĩ đã được thể hiện rõ nét trên những tấm bản đồ vốn bị coi là ấn phẩm khô khan, đơn giản. 
 
Hình ảnh những tấm bản đồ sáng tạo nhất quả đất - 1
“Làng Whistler” (Canada) là một trong những tấm bản đồ trượt tuyết chi tiết của họa sĩ người Hà Lan James Niehues. Ông nổi tiếng với việc đi sâu vào các chi tiết nhỏ; từ việc tái hiện bóng của rừng cây trên các sườn tuyết đến các chiếc xe nhỏ tại khu đỗ xe. Một tấm bản đồ khu trượt tuyết như này thường mất 2-4 ngày để phác thảo và khoảng 10 ngày để hoàn thành bản vẽ. Với những khu vực lớn hơn, đôi khi công việc kéo dài hàng tuần.
Hình ảnh những tấm bản đồ sáng tạo nhất quả đất - 2
Tấm bản đồ theo trường phái ấn tượng của Gareth Wood (Fuller) về trung tâm thành phố London (Anh). Tác phẩm được vẽ tay bằng mực miêu tả chi tiết những con phố, công trình của London. Xen vào trong khung cảnh thành phố là những kỷ niệm, câu chuyện cá nhân và thế giới tưởng tượng thời ấu thơ của tác giả. Tác phẩm được thực hiện từ năm 2005 và hoàn thành năm 2007.
Hình ảnh những tấm bản đồ sáng tạo nhất quả đất - 3
Họa sỹ Kevin Cannon sáng tạo nên tấm bản đồ giúp du khách khám phá khu di tích Machu Picchu (Peru). Tấm bản đồ được đăng trên tạp chí The Appendix ghi lại các sự kiện lịch sử và những chỉ dẫn cho du khách.
Hình ảnh những tấm bản đồ sáng tạo nhất quả đất - 4
Bản đồ thẻ cào độc đáo của Ken Perkins-họa sĩ người Colorado chuyên về sử dụng phương pháp scratchboard (phương pháp sử dụng dao khắc lên tấm đất sét), bút mực và các tác phẩm in. Mẫu thiết kế tái hiện hình ảnh ba vùng đất giả tưởng và những giao tranh đang xảy ra.
Hình ảnh những tấm bản đồ sáng tạo nhất quả đất - 5
Tấm bản đồ mùi hương ấn tượng được thiết kế bởi họa sĩ Kate Mclean khắc họa một cách đơn giản khu phố tại New York (Mỹ).  Cô đã dành hết tâm huyết để tạo nên những tác phẩm “có một không hai” mà người xem có thể ngửi, thậm chí chạm vào và nếm thử. Mclean sử dụng nhiều phương pháp trực quan trong các tác phẩm của mình.
Hình ảnh những tấm bản đồ sáng tạo nhất quả đất - 6
Bản đồ khu Manhattan (Mỹ) 3D của nhà thiết kế người Đức Luis Dilger. Tác phẩm sử dụng dữ liệu của website OpenStreetMap và thể hiện những hình ảnh vệ tinh sử dụng mô hình DEM Earth trong không gian 4D. Sau đó họa sĩ chuyển thể những hình ảnh đó thành bản in 3D.
Hình ảnh những tấm bản đồ sáng tạo nhất quả đất - 7
Tác giả Angela Smyth mất 6 tháng để hoàn thành tấm bản đồ South Pennines (Anh) trên vải canvas kích thước 3 x 2.4m. Bản đồ đã vẽ lại những điểm du lịch quan trọng của vùng đồng cỏ với những ngôi làng mang phong cách cổ điển. Người dân địa phương đã được mời tham gia để đưa ý kiến những chi tiết và công trình họ muốn thêm vào bản đồ hoàn thiện. 
Hình ảnh những tấm bản đồ sáng tạo nhất quả đất - 8
Tấm bản đồ ẩm thực đầy vui nhộn của Elly Walton hệ thống lại những vùng sản xuất phô mai nổi tiếng của các địa phương. Tác giả kết hợp bản vẽ tay với các ứng dụng số để cho ra đời tác phẩm này.
Hình ảnh những tấm bản đồ sáng tạo nhất quả đất - 9
Họa sỹ truyện tranh Lozano sử dụng nhiều lớp màu và các đường kẻ đậm để tăng ấn tượng cho tấm bản đồ du lịch thành phố Madrid, Tây Ban Nha.
Hình ảnh những tấm bản đồ sáng tạo nhất quả đất - 10
Nhà xuất bản Đức Kalimedia tạo nên tấm bản đồ Mỹ, Canada và Anh với những lý giải về nguồn gốc của các địa danh.
Hình ảnh những tấm bản đồ sáng tạo nhất quả đất - 11
Sử dụng chủ yếu là các đường thẳng và gam màu trắng, tấm bản đồ vui nhộn của VanderPloeg khiến thành phố Rome (Italy) trở nên sống động. Vanderploeg đã giản lược những chi tiết của thành phố và nhấn mạnh vào những con phố lớn, cửa hàng, công viên, nhà hàng yêu thích của cô.
Xem thêm:Tour du lịch khám phá
Minh Đức (theo Guardian)

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1