Hình ảnh Cu Ba từ trên cao nhìn xuống

Để thực hiện bộ ảnh về Cuba với những góc nhìn từ trên cao, Marius Jovaisa, một nhà làm phim tài liệu người Lithuania đã mất 4 năm và phải vượt qua những luật cấm nghiêm ngặt về vùng lãnh thổ.
Hình ảnh cu ba từ trên cao nhìn xuống - 1
Việc ghi hình không mấy dễ dàng khi Cuba từng có nhiều lệnh cấm liên quan đến phạm vi lãnh thổ cả vùng trời và dưới mặt đất. Marius Jovaisa, nhà làm phim tài liệu người Lithuania đã thực hiện bộ ảnh và xuất bản thành cuốn sách mang tên Unseen Cuba. Trong ảnh là đường bờ đê El Predraplén, hoàn thành vào năm 1999 có chiều dài gần 50km.
Hình ảnh cu ba từ trên cao nhìn xuống - 2
Jovaisa từng có rất nhiều bức hình chụp các thành phố, những ngọn núi, nông trại hay nhà máy ở Cuba từ trên cao. Tuy nhiên, những tấm ảnh về bãi biển với góc nhìn từ không trung của anh nổi bật nhất, được đánh giá là "khiến nhiều du khách phát ghen tỵ". Trong ảnh là bãi biển Playa Perla Blanca trên đảo Cayo Stanta Maria.
Hình ảnh cu ba từ trên cao nhìn xuống - 3
Những cồn san hô còn nguyên vẹn và cách xa bờ trên đảo Cayo Santa Maria khiến khung cảnh nơi đây thêm hùng vĩ, Jovaisa nhận xét trong cuốn sách ảnh về Cuba của mình.
Hình ảnh cu ba từ trên cao nhìn xuống - 4
Bộ ảnh được nhiếp ảnh gia 41 tuổi này thực hiện từ năm 2010 đến tháng 6/2014 mới xong. Trong quá trình chụp, anh mô tả mình như một vận động viên chạy marathon, phải vượt qua vô vàn rào cản và "chướng ngại vật". Trong hình là quần đảo Sabana – Camaguey, còn có tên gọi khác là Jarrdines del Rey (có nghĩa Vườn vua), nằm ở bờ biển phía bắc tỉnh Ciego de Avila và được hình thành từ 400 cồn san hô.
Hình ảnh cu ba từ trên cao nhìn xuống - 5
Giống những nét vẽ trên cát, bụi cây đước và dòng nước nhỏ kết hợp với nhau tạo nên những mảng màu độc đáo của đường ven biển phía bắc tỉnh Ciego de Avila.
Hình ảnh cu ba từ trên cao nhìn xuống - 6
Trong ảnh là dãy Sierra Cristal, nơi có những rừng thông, mỏ nickel và hơn 100 loài thực vật sinh sống.
Hình ảnh cu ba từ trên cao nhìn xuống - 7
Pico Turquino, ngọn núi cao nhất Cuba nằm ở phía tây tỉnh Santiago de Cuba. Đỉnh núi cách mặt biển khoảng 2 km.
Hình ảnh cu ba từ trên cao nhìn xuống - 8
Cánh đồng thuộc tỉnh Granma, vùng đất chủ yếu trồng cà phê ở Cuba.
Hình ảnh cu ba từ trên cao nhìn xuống - 9
Torreon de la Chorrera, một ngọn tháp xây dựng từ năm 1646 nằm ở cửa sông Almendares. Ngày nay, nơi này là nhà hàng thơ mộng.
Hình ảnh cu ba từ trên cao nhìn xuống - 10
Valle de los Ingenious là tên gọi của chuỗi 3 thung lũng nối liền nhau bên ngoài Trinidad, nổi tiếng suốt thế kỷ 18-19 về sản xuất đường. Bức hình chụp ngọn tháp cao gần 45 m, từng là nơi phát âm thanh báo hiệu giờ bắt đầu hay kết thúc khi làm việc trên các đồn điền.
Trần Hằng (theo The Daily Beast)

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1