Hình ảnh 60 năm du lịch cùng nhau của đôi vợ chồng già

Dành 60 năm bên nhau để cùng khám phá những chân trời mới, cặp vợ chồng nhiếp ảnh gia người Pháp đã tạo cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới.
 
Hình ảnh 60 năm du lịch cùng nhau của đôi vợ chồng già - 1 
Roland và Sabrina Michaud, người Pháp, gặp nhau lần đầu vào năm 1957. Một năm sau đó, họ kết hôn và cùng nhau dành cả cuộc đời để đi du lịch khắp nơi trên thế giới, bao gồm một chuyến lái xe dọc châu Á trong 4 năm liên tiếp. Khi ấy, Roland hỏi Sabrina muốn đi đâu nhất và bà trả lời muốn tới Ấn Độ. Kể từ đó, họ đã đến Ấn Độ 26 lần. Trong hình là hai vợ chồng chụp tại Morocco năm 1957.
 
Hình ảnh 60 năm du lịch cùng nhau của đôi vợ chồng già - 2 
Bằng cách chụp hình tài liệu ghi lại các chuyến đi, cả hai trở thành những nhiếp ảnh gia thành công, làm việc tự do cho nhiều tờ báo, trong đó có tạp chí Natonal Geographic. Tuy nhiên, những chuyến đi chưa bao giờ vì tiền mà chỉ đơn thuần để thỏa mãn niềm đam mê xê dịch của cả hai. Ảnh chụp tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc năm 2001.
 
Hình ảnh 60 năm du lịch cùng nhau của đôi vợ chồng già - 3 
“Chúng tôi luôn theo đuổi tinh thần của một chuyến phiêu lưu, tìm kiếm những điều mới lạ, thức dậy mỗi sáng và không biết chính xác mình sẽ phải làm gì”, Roland nói. Ảnh chụp tại Shravanabelagola, Karnataka, Ấn Độ, tháng 12/1993.
 
Hình ảnh 60 năm du lịch cùng nhau của đôi vợ chồng già - 4 
“Chúng tôi đều khao khát được đặt chân đến nhiều nơi”, Roland nói với Business Insider. “Chúng tôi đi chỉ vì muốn nhìn thế giới, gặp gỡ mọi người và có những trải nghiệm thật sự”. Ảnh chụp tại Kerala, Ấn Độ, tháng 7/2011.
 
Hình ảnh 60 năm du lịch cùng nhau của đôi vợ chồng già - 5 
Roland chia sẻ: “Để tạo nên một điều thú vị, bạn cần thời gian. Nhưng chẳng ai có thời gian bởi mọi người sống quá vội vàng. Khi ấy, thời gian trở thành điều bí mật”. Ảnh chụp tại Lucknow, Uttar Pradesh, năm 1987.
 
Hình ảnh 60 năm du lịch cùng nhau của đôi vợ chồng già - 6 
“Đam mê của chúng tôi là chụp ảnh du lịch. Tôi thích viết nên những câu chuyện và chia sẻ kinh nghiệm của mình qua những tấm hình”, Roland cho biết. Samangan, Afghan Turkestan, Afghanistan tháng 8/1967.
 
Hình ảnh 60 năm du lịch cùng nhau của đôi vợ chồng già - 7 
Từ mỗi chuyến đi, Roland và Sabrina có thêm rất nhiều bạn, những mối quan hệ họ luôn trân trọng cho tới ngày hôm nay. “Chúng tôi hạnh phúc vì có những người bạn thực sự”, Roland nói.
 
Hình ảnh 60 năm du lịch cùng nhau của đôi vợ chồng già - 8 
“Tình yêu, niềm đam mê du lịch kết hợp với những tấm hình đẹp đã mở ra thế giới mới cho các nhiếp ảnh gia du lịch trẻ tuổi. Chúng tôi giúp mọi người mơ về thế giới nhiều hơn”. Afghan Turkestan, hè năm 1967.
 
Hình ảnh 60 năm du lịch cùng nhau của đôi vợ chồng già - 9 
Bây giờ cả hai đều đã 80 tuổi. Họ ghi lại các chuyến đi qua hình ảnh và xuất bản 20 cuốn sách. Cuốn gần đây nhất “Những mảnh đất đam mê” là biên soạn lại những hành trình ấn tượng nhất của cặp vợ chồng già trong suốt 60 năm qua.
 
Ảnh: Roland và Sabrina Michaud.

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1