Du lịch Trung Quốc thưởng thức món lạ mang tên 'trà trừng gà'

Món trà có vị mặn ngọt của sốt đậu nành, lá trà đen thường khiến thực khách nhầm tưởng là bát trứng kho tàu.
Du lịch trung quốc thưởng thức món lạ mang tên trà trừng gà - 1
Trà trứng gà (Hột gà trà) từ lâu đã là món ngón nổi tiếng ở Trung Quốc. Từ các hệ thống siêu thị đến các quầy hàng ven đường tại Thượng Hải, bạn đều có thể mua một cốc sữa đậu nành và lá trà đen om trứng. Ảnh: letscookchinesefood.
Du lịch trung quốc thưởng thức món lạ mang tên trà trừng gà - 2
Món trà trứng gà lừng danh có hương vị hấp dẫn. "Có vài cách để chuẩn bị trà trứng gà", một chủ tiệm cho biết. "Nhiều người đun nhanh trứng trong nước sốt đậu nành và lá trà nhưng hương vị và màu sắc sẽ không được phong phú như vậy". Ảnh: offbeat.
Du lịch trung quốc thưởng thức món lạ mang tên trà trừng gà - 3
Thay vào đó, những chủ tiệm trà trứng lâu năm thường ướp trứng của mình trong sốt đậu nành tẩm gia vị và trà đen qua một đêm trước. Điều này giúp người nấu trà đảm bảo hương vị ngọt, mặn đặc trưng của món ăn. Ảnh: youtube.
Du lịch trung quốc thưởng thức món lạ mang tên trà trừng gà - 4
Điều kỳ lạ không chỉ nằm ở vị mặn mà còn bởi các vân màu đẹp mắt trên quả trứng. Khi bóc vỏ trứng, để lộ lớp lòng trắng mịn màng, thực khách sẽ thấy những đường vân màu hạt dẻ phủ khắp mặt trứng. Để có những hoa văn này, người làm trà sau khi luộc trứng thường làm nứt vỏ trước khi mang ngâm trong nước sốt đậu nành và lá trà đen. Kết quả là trứng bóc vỏ trông như những viên ngọc cẩm thạch. Ảnh: chinacooking.
Du lịch trung quốc thưởng thức món lạ mang tên trà trừng gà - 5
Nếu các vết nứt vỏ không đủ sâu, màu trà đen không thể ngấm vào lớp lòng trắng. Những người bán lâu năm còn tỉ mẩn tạo từng vết nứt. Điều này mang lại sự khác biệt với những cốc trà bán tại siêu thị. Ảnh: saucyspatula.
Du lịch trung quốc thưởng thức món lạ mang tên trà trừng gà - 6
Vị ngon của trà còn nằm ở chất lượng lá trà, phải lấy từ Vân Nam. Loại trà này có tên là Dian hong. Dian Hong cung cấp nhiều búp trà non hơn hẳn các loại trà thông thường, tạo ra màu đỏ vàng khi ủ. Trộn với nước đậu nành và gia vị làm trà trứng màu trà càng trở nên đẹp mắt hơn. Ảnh: messywitchen.

Như Bình

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1