Dòng biển xanh trong lòng hang Én

Bên trong hang Én, lớn thứ ba thế giới, có cảnh quan ngoạn mục với bãi biển cát trắng, dòng sông, khu rừng già cùng hệ sinh thái và khí hậu độc đáo.
Dòng biển xanh trong lòng hang én - 1
Hang Én nằm ẩn mình trong Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình và là hang lớn thứ ba thế giới, có hệ sinh thái, kiểu khí hậu hoàn toàn khác biệt so với bên ngoài. Với chiều cao hơn 130m và rộng 150m, Hang Én lớn gần gấp rưỡi sân bóng đá. Trong lòng hang còn có bãi biển, dòng sông và rừng già.
Nhiếp ảnh gia Lars Krux, 48 tuổi, người Đức cùng vợ, bà Justyna Krux và một nhóm du khách đã xuống đây khám phá, thực hiện những bức ảnh đầy ấn tượng sau hành trình vượt hơn 10 km qua những khu rừng rậm rạp, lạnh lẽo. Loạt ảnh này mới được đăng trên tờ Express của Anh.
Dòng biển xanh trong lòng hang én - 2
Ngay sau khi dựng lều trại và ngủ qua đêm, Lars ghi lại những khoảnh khắc đẹp và kỳ vĩ dưới lòng hang trước lúc đi bộ khám phá thêm khoảng 1km trong điều kiện tối đen như mực. Anh cho biết mục tiêu của mình là khám phá càng nhiều nơi trên hành tinh càng tốt nhưng lại chưa từng đến thăm Việt Nam. "Rất khó khăn để chúng tôi có thể tiếp cận hang Én vì không có đường. Cách duy nhất để đến hang là đi bộ hơn 10 km đường rừng, băng qua các ngọn đồi”, Lars nói thêm.
Dòng biển xanh trong lòng hang én - 3
“Bạn cần vượt qua nhiều con sông với mực nước lên đến 1,5m và có thể bị hàng chục con đỉa tấn công, thậm chí là đeo bám trên da”, anh chia sẻ thêm. Sau hàng giờ băng rừng lội suối, nhóm cũng đến được hang và Lars nhận ra rằng thật xứng đáng vì đã mang theo mình 15 kg thiết bị ghi hình kỹ thuật số (máy ảnh Nikon D800, ống kính, bộ lọc, hai giá đỡ 3 chân).
Dòng biển xanh trong lòng hang én - 4
Từ trên nhìn xuống, anh thấy hang động khổng lồ với các hồ nước trong xanh như ngọc, bãi cát trắng và một vài lều trại. "Đó là nơi chúng tôi nghỉ lại một đêm. Đây là đặc ân tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia khi được ngủ trong môi trường tuyệt vời như thế”, Lars cho biết.
Dòng biển xanh trong lòng hang én - 5
Hang Én nằm gần Sơn Đoòng, hang thuộc hàng lớn nhất thế giới, được phát hiện vào năm 2009 bởi các nhà thám hiểm người Anh.
Xuân Lộc (Theo Express)

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1