Điều bạn chưa biết về 'con mắt' London

Là vòng quay thứ 4 trên thế giới, London Eye được nhiều đôi chọn làm địa điểm cầu hôn và tổ chức đám cưới, thậm chí trở thành nhà hàng vào các dịp liên hoan.
 
Thứ tư, 19/8/2015 | 07:37 GMT+7
Điều bạn chưa biết về con mắt london - 5 Điều bạn chưa biết về con mắt london - 6 Điều bạn chưa biết về con mắt london - 7 | Điều bạn chưa biết về con mắt london - 8 Điều bạn chưa biết về con mắt london - 9
Những điều thú vị về 'con mắt' London
Là vòng quay thứ 4 trên thế giới, London Eye được nhiều đôi chọn làm địa điểm cầu hôn và tổ chức đám cưới, thậm chí trở thành nhà hàng vào các dịp liên hoan.
Với chiều cao 135 m, London Eye hiện là vòng quay lớn thứ 4 trên thế giới nhưng không nằm trong top 20 công trình cao nhất London.
Mất 30 phút để đi hết một vòng London Eye và nó di chuyển với tốc độ 0,9 km/h.
Cặp vợ chồng David Marks và Julia Barfield đề xuất ý tưởng xây dựng London Eye trong một cuộc thi thiết kế công trình mới kỷ niệm thiên niên kỷ vào năm 1993. Cuộc thi đổ bể nhưng ý tưởng của Marks Barfield trở nên nổi tiếng và vòng quay được mở cửa ngày 9/3/2000 dù bị chậm tiến độ vì lý do kỹ thuật.
Điều bạn chưa biết về con mắt london - 10
Vòng quay London Eye.
Với hơn 3,5 triệu người chơi mỗi năm, London Eye hiện là địa điểm tham quan phải mua vé thu hút khách du lịch nhất ở Anh. Còn điểm tham quan miễn phí phổ biến nhất là Bảo tàng Anh với hơn 6 triệu du khách mỗi năm.
Tại Anh, Kate Moss là ngôi sao trải nghiệm London Eye nhiều nhất với 25 vòng. Còn ngôi sao Mỹ nắm giữ kỷ lục này là Jessica Alba với 31 lần.
London Eye có 32 cabin (tượng trưng cho 32 quận của thành phố), nhưng lại được đánh số từ 1 đến 33. Tại đây không có cabin 13 do đây là con số không may mắn.
Toàn bộ vòng quay London nặng hơn 1.000 tấn, trị giá một triệu bảng. Trước khi lắp ráp ở vị trí như hiện nay, các bộ phận của London Eye được tập trung và di chuyển lên tám hòn đảo tạm thời trên sông Thames. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, một cabin bị gãy trước khi được nâng lên và phải thay thế.
Một điều đặc biệt của London Eye so với các vòng quay khác trên thế giới là nó chỉ có một bên được chống đỡ. Vòng quanh có kết cấu tương tự là Orlando Eye mở vào mùa hè năm nay.
Hơn 5.000 người đã đính hôn trên London Eye kể từ khi mở cửa đến nay. Nếu bạn muốn làm điều tương tự trong một cabin riêng sẽ phải chi khoảng 559 USD, đã bao gồm sâm banh. Hơn 500 đám cưới cũng được tổ chức tại đây, và lễ kết hôn đầu tiên diễn ra vào năm 2001.
Tại một thời điểm liên hoan trong nhà hàng London, vòng quay biến thành nơi ăn uống trên cao. Các đầu bếp nổi tiếng như Gordon Ramsay và Daniel Boulud phục bữa ăn tại một trong các cabin cho 10 khách hàng quen.
Có vài người đã trèo lên vòng quay này. Ảo thuật gia Magician David Blaine năm 2003 biểu diễn đứng trên đỉnh một cabin khi London Eye quay đúng một vòng. Năm 2004, một người đàn ông ăn mặc như Người nhện và leo lên đây suốt 18 giờ để kêu gọi sự chú ý đến quyền làm cha ở Anh.
Trên giấy tờ, gậy selfie được phép sử dụng tại London Eye dù chúng bị cấm ở nhiều điểm tham quan khác như Thư viện Quốc gia Nghệ thuật và Wembley Arena.
Vy An (theo CNTraveller)

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1