Di dời khách du lịch Cuba đón tổng thống Obama

Chuyến thăm của tổng thống Obama đúng mùa du lịch cao điểm tại Cuba khiến tình hình cung ứng phòng nghỉ cho du khách ở thủ đô Havana trở nên căng thẳng.
Theo Reuters, những du khách tới Cuba sẽ phải ra khỏi khách sạn để lấy phòng trống cho tổng thống Mỹ Obama và đoàn tuỳ tùng vào cuối tháng này. Tổng thống Mỹ sẽ có chuyến thăm lịch sử tới Cuba từ ngày 21 đến 22/3 tới.
Di dời khách du lịch cuba đón tổng thống obama - 1
Lá cờ Mỹ tung bay trước cửa đại sứ quán Mỹ ở Cuba. Ảnh: Reuters.
Sau khi Mỹ chấm dứt lệnh cấm vận, ngành du lịch Cuba phát triển nhanh chóng. Tháng 3 thường là mùa cao điểm đón khách. Chuyến thăm của tổng thống Obama khiến tình hình khách sạn ở đây trở nên khó khăn, nhiều khả năng không đáp ứng đủ cho du khách.
Các khách sạn lớn ở Havana đều đã di dời hết du khách. "Nhiều khách sạn như Capri, Panorama, Nacional, một nửa Parque Central và có khả năng nhiều khách sạn khác nữa được yêu cầu đưa hết khách đến Varadero từ 19 đến 23/3", một đại diện công ty du lịch Mỹ ở Cuba cho biết.
Di dời khách du lịch cuba đón tổng thống obama - 2
Các khách sạn lớn ở Havana đều phải di dời hết khách.
Khu nghỉ dưỡng Varadero cách thủ đô Havana một giờ đi xe về phía tây, là một trong những khu nghỉ mát được săn lùng nhiều nhất đất nước với biển xanh cát trắng và nhiều khách sạn.
Tuy nhiên, đối với các khách du lịch Mỹ, luật pháp Mỹ cấm công dân nước này khi sang Cuba đến gần các bãi biển. Bởi vậy, hầu hết các du khách Mỹ đều tập trung ở thủ đô Havana nơi có nhiều di tích văn hoá, hoạt động, các phòng khách sạn nhìn ra biển. Và sắp tới, họ sẽ phải đối mặt với tình trạng không có phòng nghỉ.

Như Bình

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1