Dãy Andes và thành phố bị bỏ rơi

Nằm ở độ cao 2.000 m so với mực nước biển, trên sườn dãy núi Andes, Sewell là một thành phố mỏ xây dựng vào năm 1905 nhưng đã bị bỏ hoang từ năm 1980.
Nằm cheo leo trên những sườn dốc của dãy núi Andes, thuộc Machalí, Chile, Sewell là thành phố mỏ do công ty Branden xây dựng vào năm 1905.
 
Branden là công ty khai thác đồng đầu tiên ở Chile, một trong những nhà sản xuất đồng lớn nhất thế giới và cũng chính là một ví dụ điển hình cho hoạt động khai thác, xử lý nguồn tài nguyên thiên nhiên đạt hiệu quả cao ở một nơi xa xôi, khắc nghiệt.
 
Thành phố này được xây trên sườn núi Andes, nơi không có lấy một con đường bằng phẳng mà chỉ có duy nhất một dãy cầu thang dài đi từ ga tàu hỏa lên.
 
Dọc theo lối đi đó công ty đã trồng thêm cây xanh để tạo dựng một không gian chung và xây thêm quảng trường cho thành phố. Nhà ở đây là các ngôi nhà gỗ được sơn xanh lá, đỏ, vàng, xanh trời.
 
Thành phố mỏ này có vai trò đặc biệt quan trọng khi góp phần vào sự mở rộng công nghệ khai thác tài nguyên trên toàn cầu lúc bấy giờ.
 
Thành phố được đặt tên là Sewell vào năm 1915 theo tên của Barton Sewell, đối tác của công ty Branden, kể từ đó thành phố phát triển hơn về kiến trúc hạ tầng, xây dựng nên dấu ấn riêng cho mình.
 
Thời kỳ đỉnh cao của thành phố là khi dân số lên tới 15.000 người. Tất cả các dịch vụ dần xuất hiện, từ các bệnh viện, nhà thờ, trường học cho đến các câu lạc bộ, rạp hát, bể tắm nước nóng...
 
Từ cuối những năm 1960 hầu hết mọi người rời khỏi thành phố tới Rancagua để có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn và đến năm 1980 Sewell đã bị bỏ hoang hoàn toàn. UNESCO đã công nhận Sewell là di sản văn hóa thế giới vào năm 2006.
 
Hương Chi

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

hd sai son
facebook chat1