Chuyện về những đồng ngoại tệ cuối cùng

Bạn đang ở sân bay và trong túi còn vài chục đồng ngoại tệ địa phương, số tiền đó thường được dùng nhanh chóng cho việc massage, mua đồ ăn hoặc quà lưu niệm cho người thân. 
Khi du lịch, chúng ta thường dư những đồng ngoại tệ của nơi mình đến vào phút cuối cùng. Cây bút du lịch Ann Abel - thường cộng tác với các trang Forbes, National Geographic Traveler... đã tiết lộ cách du khách tiêu số tiền còn lại của mình trước khi về nhà:
Chiếc quần lót ren của Victoria's Secret
Có thể xem đây là một quyết định thiết thực. Vì nhiều người không thích các món đồ lưu niệm, mà người thân bạn bè cũng không cần những món đó, nên mua chiếc quần lót là hợp lý vì có thể sử dụng được. Một cô gái thì thay đổi quần lót thường xuyên và sử dụng cho chuyến du lịch tiếp theo của mình. 
Massage với người đàn ông mù
Tại sân bay Bombay, bạn có thể tiêu những đồng cuối cùng vào suất massage với người đàn ông mù. Những người có khiếm khuyết về thị lực thường biết cách chạm vào cơ thể và xoa bóp một cách dễ chịu. 
Chuyện về những đồng ngoại tệ cuối cùng - 1
Chi những đồng tiền cuối cùng vào việc massage có lẽ là cách hợp lý nhất để tìm kiếm sự thoải mái cho cơ thể bạn. Ảnh: Thinkstock
Thật nhiều thanh chocolate
Một vị khách mua chocolate ở sân bay Heathrow cho biết: "Do không thể mua được những thanh chocolate ngon lành này tại Mỹ, nên tôi mới mua thật nhiều ở đây để đem về nhà cho bạn bè. Tuy nhiên, khi đem mấy thanh chocolate này lên máy bay, vì nhìn chúng ngon quá nên đa phần đều vào bụng tôi cả". 
Những con thú đeo trên tay
"Gấu koala, chuột túi kangaroo cho đến thú mỏ vịt đều rất dễ thương. Tôi dường như đã mua một vườn thú nhỏ Australia cho cháu gái của mình. Tiếc rằng tôi đã để quên chúng trên xe taxi khi đi về nhà mà lại không thể liên lạc được với tài xế", một vị khách mua những con thú đeo trên tay cho biết. 
Chuyện về những đồng ngoại tệ cuối cùng - 2
Sở thú mini trên bàn tay có thể được mua tại sân bay Sydney. Ảnh: giftlog
Chuông đeo cổ bò
Đây là món đồ khá lạ trong danh sách được mua bằng những đồng ngoại tệ cuối cùng. Một vị khách đã mua chuông đeo cổ bò ở sân bay Zurich với mục đích khi về nhà sẽ gọi bọn trẻ nhà cô xuống ăn tối. "Mẹ tôi từng dùng một cái chuông khi tôi còn nhỏ, vì vậy tôi nghĩ mình cũng có thể thử với con mình", cô cho biết.
Miếng dán tủ lạnh đủ hình thù
Cây bút chuyên viết về du lịch Debbie Pappyn và nhiếp ảnh gia David de Vleeschauwer của trang Classtouriste đã mua những miếng nam châm dán tủ lạnh với hình lá cờ thu nhỏ từ Botswana đến Việt Nam và dán đầy tủ lạnh của họ ở quê nhà Bỉ. 
Chuyện về những đồng ngoại tệ cuối cùng - 3
Những miếng dán tủ lạnh nhiều hình thù là món đồ được nhiều người mua khi còn dư vài đồng lẻ trong túi. Ảnh: Thinkstock
Quả cầu tuyết
Một du khách đã mua quả cầu tuyết cho cô con gái 11 tuổi của mình. "Mua quả cầu tuyết trong sân bay là ý tưởng hay vì bạn đã qua cửa an ninh, có thể đem vật có nước lên máy bay mà không bị bắt bỏ lại, chưa kể đây đều là hàng giảm thuế nên tiết kiệm kha khá tiền". 

Tường Ý

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1