Chơi vơi London từ khoảng cách 2000m

Chỉ mất 2 giờ trên trực thăng, với đầy đủ máy móc và thiết bị, nhiếp ảnh gia người Thụy Sĩ đã hoàn thành bộ ảnh thủ đô London khi lên đèn.
Đầu tháng 5, nhiếp ảnh gia Vincent Laforet đã có một buổi chụp ảnh từ trực thăng ở độ cao gần 2.000 m để ghi lại những khoảnh khắc của London khi đêm xuống.
 
Cách tiếp cận, quá trình chụp, cùng các góc ngắm của Laforet đã tạo nên những bức ảnh sống động. Thủ đô nước Anh trông như bước ra từ cảnh quay của phim Tron hay Blade Runner.
 
Điều đặc biệt ở các bức ảnh là dồn tâm điểm chú ý vào màu sắc và ánh đèn. Laforet chia sẻ trên trang Storehouse: “Khu vực tháp Big Ben (đổi tên thành tháp Elizabeth từ năm 2012) là một ví dụ điển hình về các sắc đèn khác nhau, gam màu trải rộng từ vàng, xanh lá, đỏ tươi cho tới trắng sáng".
 
"Đêm ở thành phố này cũng rất khác lạ. Các bức ảnh có sự kết hợp của nhiều màu sắc, chụp từ trên cao nhưng vẫn soi được từng chiếc xe buýt hai tầng đi lại trên phố cùng cầu tháp London và tháp đồng hồ Big Ben”, Laforet nói.
 
Trong những bức ảnh này, sự náo nhiệt của các khu dân cư đã được chuyển thành bộ sưu tập ánh sáng khiến quang cảnh thành phố nhỏ bé hơn. Laforet chia sẻ trên web cá nhân: "Có một vẻ đẹp rất đặc biệt được tạo nên từ những đường cong huyền bí của đường phố London".
 
Bộ ảnh thủ đô London về đêm là một phần trong dự án mà Vincent Laforet đang thực hiện và có thể in thành sách có tên là Air.
 
Dự án là tập hợp ảnh của các thành phố như Las Vegas, Los Angeles, New York và San Francisco (Mỹ). Laforer sẽ tiếp tục chu du châu Âu trong thời gian tới để chụp cả Paris, Pháp và Berlin, Đức.
 
Hương Chi (theo Colossal)

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1