Chia sẻ bí quyết uống rượu của người Hàn

Người Hàn Quốc rất tôn trọng tuổi tác của mọi người trên bàn tiệc. Do đó, họ thường hỏi tuổi nhau trước khi bắt đầu uống để tiện cách xưng hô. Những người lớn tuổi hơn sẽ được người ít tuổi sử dụng kính ngữ trong câu nói, nhằm thể hiện sự kính trọng.
Ngoài ra, thứ bậc cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn quyết định việc hành xử sao cho phù hợp.
Chia sẻ bí quyết uống rượu của người hàn - 1
Loại rượu thường được người Hàn sử dụng nhiều nhất là Soju. Ảnh:
Thể hiện sự tôn trọng
Việc để cốc của mình trống trơn bị coi là thiếu tôn trọng những người khác trong bàn tiệc. Khi ai đó đang rót rượu, bạn cũng không nên uống mà đợi cốc của tất cả mọi người cùng đầy rồi mới hô "Cạn ly".
Ngoài ra, Hàn Quốc cũng có một quy tắc là người dưới rót cho người trên, đồng trang lứa thì rót cho nhau và không ai được tự rót mình, nếu không sẽ bị coi là thiếu lịch sự.
Luôn dùng hai tay
Du khách cần dùng cả hai tay để rót và đầy khoảng 80% cốc rượu. Tay trái nên đỡ lấy phần thân chai còn tay phải đặt lên phía trên, từ từ rót rượu vào cốc. Nếu rót từ ấm, bạn nên dùng tay phải đỡ phần quai.
Trường hợp dùng một tay để rót rượu sẽ có hai tình huống xảy ra gồm là người lớn tuổi hơn hoặc bạn vừa vi phạm quy tắc ứng xử. Khi được ai đó rót rượu, bạn nên cầm chén rượu bằng hai tay, đầu hơi cúi thấp thể hiện sự cám ơn.
Không được phép từ chối
Từ chối uống trên bàn tiệc bị coi là hành động thô lỗ, không biết cách ứng xử. Trường hợp ngoại lệ chỉ có thể là khi bạn đang có em bé hoặc say đến mức phát  nôn. Do đó, nhiều người Hàn thường tìm cách lén đổ rượu qua cửa sổ hoặc trút vào cốc uống nước để dưới gầm bàn thay vì từ chối uống thêm.
"Tăng hai"
Người Hàn Quốc rất thích ca hát. Đó là lý do trên tivi có rất nhiều chương trình thử giọng. Kết thúc một buổi "nhậu", họ sẽ rủ bạn đi "tăng hai", thường là vào các quán karaoke. Tại đây, mọi người cùng hát, nhảy múa vui vẻ và họ thường dỗ dành, thậm chí dọa nạt hay ép buộc để bạn cũng phải cầm mic hát vài bài.
Anh Minh (theo CNN)

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1