Biểu tưởng nước Anh Big Ben đang chạy sai giờ ?

Chiếc đồng hồ biểu tượng của nước Anh đang chạy chậm 6 giây và giới chức cho biết Big Ben đang trải qua thời kỳ "thất thường" ở tuổi 156.
Hơn trăm năm qua, người dân London luôn canh giờ theo tháp Big Ben, nhưng mới đây giới chức Anh thừa nhận chiếc đồng hồ này chạy chậm 6 giây. 
Đồng hồ 156 tuổi đổ chuông 15 phút một lần và kêu những tiếng "bong" khi điểm đúng giờ. Việc đồng hồ Big Ben chạy chậm hơn được phát hiện bởi các nhân viên của BBC vì họ có chương trình phát sóng lúc 18h mỗi ngày. 
Biểu tưởng nước anh big ben đang chạy sai giờ - 1
Đồng hồ Big Ben là biểu tượng của nước Anh. 
Nghệ nhân đồng hồ Ian Westworth cho biết: "Chiếc đồng hồ Big Ben đang trải qua thời kỳ 'thất thường do tuổi tác'. Cứ thử tưởng tượng chiếc xe của bạn chạy 24 giờ một ngày, liên tục 365 ngày một năm và trong suốt 156 năm". 
Một đội ngũ kỹ sư đang được giao nhiệm vụ khắc phục sự cố cho Big Ben. Chiếc đồng hồ được điều chỉnh bằng cách thêm vào hay bớt ra những đồng xu để con lắc hoạt động chính xác. Vì thế, muốn chỉnh lại giờ cho Big Ben, các kỹ sư có thể thay đồng một xu bằng đồng nửa xu. 
Mọi người thường biết tới tên tháp Big Ben, nhưng vào năm 2012, nơi đây đã được đổi tên thành Tháp Elizabeth để đánh dấu 60 năm cai trị của nữ hoàng Elizabeth. 

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1