Bạn biết gì về số tiền xu ném xuống đài phun nước nổi tiếng ?

Lượng đồng xu ném xuống thác Trevi ở Rome có giá trị lên tới một triệu USD một năm.
 
Bạn biết gì về số tiền xu ném xuống đài phun nước nổi tiếng - 1 
Hồ nước trong khách sạn Bellagio tại Las Vegas, Mỹ được làm sạch hàng tháng. Nhân viên bảo trì lắp đặt hệ thống làm sạch, loại bỏ mọi thứ từ đáy hồ. Họ đưa số tiền xu thu được vào một máy trộn bê tông chứa đầy khăn để chúng tự ma sát với nhau làm sạch tiền. Trung bình mỗi năm hồ nước thu được 12.000 USD.
 
Bạn biết gì về số tiền xu ném xuống đài phun nước nổi tiếng - 2 
Mỗi tháng đài phun nước ở Mall of America, bang Minnesota, Mỹ vớt được trung bình 2.000 USD. Số tiền được quyên góp cho các tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận.
 
Bạn biết gì về số tiền xu ném xuống đài phun nước nổi tiếng - 3 
Đài phun nước Centennial Flame bên ngoài tòa nhà quốc hội Canada có 6.000 USD tiền xu mỗi năm. Trung bình, người ta ném xuống đây 15 USD một ngày.
 
Bạn biết gì về số tiền xu ném xuống đài phun nước nổi tiếng - 4 
Đài phun nước Trevi ở Rome mỗi ngày thu về số đồng xu thả xuống trị giá tới 3.200 USD. Năm 2011, Trevi thu về một triệu USD. Năm 2002, thậm chí một người đàn ông đã đánh cắp 1.000 USD tiền xu tại đây.
 
Bạn biết gì về số tiền xu ném xuống đài phun nước nổi tiếng - 5 
Mặc dù không được phép ném xuống thác tưởng niệm 11/9, năm 2014, người ta vẫn vớt lên số tiền xu trị giá 2.735 USD từ đáy thác. Việc ném tiền xu xuống đây có thể gây rối loạn hệ thống vận hành thác.
 
Bạn biết gì về số tiền xu ném xuống đài phun nước nổi tiếng - 6 
Các đài phun nước tại hệ thống Rainforest Cafe trên khắp nước Mỹ thu được 25.000 USD một năm. Số tiền này chuyển đến cho nhiều tổ chức thiện nguyện vì môi trường.
 
Bạn biết gì về số tiền xu ném xuống đài phun nước nổi tiếng - 7 
Một trong những đài phun nước lớn nhất thế giới - thác Chicago's Buckingham, bang Chicago, Mỹ lại chỉ thu về 200 USD một năm. Lý do bởi đài phun nước này quá lớn. Du khách thường thích ném tiền vào những nơi có thể nhìn thấy đồng xu của mình từ từ chìm xuống đáy.
 
Bạn biết gì về số tiền xu ném xuống đài phun nước nổi tiếng - 8 
Năm 2014, các đài phun nước ở Disney World vớt được 18.000 USD. Số tiền dành tặng cho quỹ khuyến khích, chắp cánh ước mơ cho trẻ em.
 
Bạn biết gì về số tiền xu ném xuống đài phun nước nổi tiếng - 9 
Đài phun nước trong công viên Bryant ở New York kiếm được 3.400 USD mỗi năm. Theo New York Times, tiền này dùng để trả cho chính hoạt động vớt xu làm sạch thác.
 
Bạn biết gì về số tiền xu ném xuống đài phun nước nổi tiếng - 10 
Năm 2011, hơn 3.500 USD tiền xu được thu về ở đài phun nước trong trung tâm thương mại lớn thứ 2 của Mỹ, King of Prussia Mall, bang Pennsylvania. Theo lời các tình nguyện viên, việc làm sạch các đồng xu rất khó khăn. "Phải mất nhiều thời gian để tìm ra cách làm sạch chúng", Goldberg, một tình nguyện viên vớt xu nói. "Chúng tôi đã thử cả máy trộn xi-măng, bột baking soda, Coca-cola và nhiều cách khác. Các đồng xu vẫn không sạch bởi chúng quá nhỏ".
 
Như Bình (theo Buzzfeed)
 

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1