Ảnh hiếm có về du lịch đầu thế kỷ 20

Trong thời kỳ chiếc máy ảnh còn là một món đồ xa lạ, gia đình này đã có cả một bộ sưu tập ảnh khổng lồ ghi lại nhiều khoảnh khắc trong các chuyến đi chơi xa.
100 năm trước đây, chuyến du lịch và chụp ảnh kỉ niệm chắc hẳn còn rất xa lạ với nhiều người. Vậy nhưng đây lại hoạt động thường có của gia đình “nhiếp ảnh gia” Friedrich Adolf Paneth, một tiến sĩ ngành hóa hữu cơ người Áo được sinh ra trong một gia đình người Do Thái. Sau khi kết hôn với con gái của một nhà sử học, Friedrich đã cùng vợ đi hưởng tuần trăng mật tại Cairo, Ai Cập và có những bức ảnh đáng nhớ tại đây.
Ảnh hiếm có về du lịch đầu thế kỷ 20 - 1
Trong chuyến đi hưởng tuần trăng mật tại Ai Cập, nhiếp ảnh gia không chuyên đã ghi lại nhiều hình ảnh kỷ niệm tại các địa danh nổi tiếng.
Ảnh hiếm có về du lịch đầu thế kỷ 20 - 2
Vào năm 1914 và 1918, hai vợ chồng nhà tiến sĩ đã có thêm 2 thành viên mới trong gia đình. Do yêu cầu của công việc giảng dạy của Friedrich nên ông cùng gia đình thường xuyên di chuyển qua nhiều địa điểm tại Châu Âu như Scotland, Italy, Áo, Pháp…
Qua mỗi chuyến đi, vị tiến sĩ lại có thêm cơ hội để rèn giũa tay nghề chụp ảnh của mình. Các bức hình của ông đều rất chất lượng với kỹ thuật ảnh màu tân tiến so với thời điểm đó. Friedrich đã luyện tập tay nghề với những bức ảnh ghi lại hoạt động các thành viên trong gia đình khi du lịch cùng nhau.
Ảnh hiếm có về du lịch đầu thế kỷ 20 - 3
Sau khi chào đón 2 thành viên mới trong gia đình, Friedrich thường xuyên chụp ảnh và ghi lại các khoảnh khắc đáng nhớ trong mỗi chuyến đi.
Ảnh hiếm có về du lịch đầu thế kỷ 20 - 4
Vào những năm 1920, gia đình ông di chuyển rất nhiều do công việc giảng dạy của  Friedrich, giúp ông có được hơn 2000 bức hình khác nhau.
Ảnh hiếm có về du lịch đầu thế kỷ 20 - 5
Tấm hình 3 mẹ con khi đi vãn cảnh vào năm 1924.
Ảnh hiếm có về du lịch đầu thế kỷ 20 - 6
Cậu con trai nhỏ chơi đùa trên ngọn cây cao.
Đứng trước cuộc diệt chủng người Do Thái của Đức Quốc Xã, Friedrich đã chạy trốn đến Anh và trở thành công dân nước này vào năm 1939. Ông tiếp tục làm việc tại trường đại học cho đến khi nghỉ hưu vào năm 1953, trở lại Đức cùng năm và ở lại đây cho đến khi mất vào năm 1958. Khoảng 20 năm sau đó, toàn bộ 2000 tấm ảnh của ông đã được con gái dành tặng cho Hội Nhiếp Ảnh Hoàng Gia.
Ảnh hiếm có về du lịch đầu thế kỷ 20 - 7
Chuyến đi chơi biển của cả gia đình vào năm 1925.
Ảnh hiếm có về du lịch đầu thế kỷ 20 - 8
Cậu con trai tạo dáng bên chiếc thuyền trong kỳ nghỉ năm 1929.
Ảnh hiếm có về du lịch đầu thế kỷ 20 - 9
20 năm sau khi tiến sĩ Friedrich qua đời, con gái ông đã dành tặng toàn bộ 2000 tấm ảnh cho Hội Nhiếp Ảnh Hoàng Gia.
Ảnh hiếm có về du lịch đầu thế kỷ 20 - 10
Trang Lưu
Nguồn: Dailymail
(Theo Congluan)

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1