Ấn tượng vẻ đẹp hoang sơ của “Hạ Long trên cạn” tại xứ Thanh

Ấn tượng vẻ đẹp hoang sơ của hạ long trên cạn tại xứ thanh - 1
Nằm cách thành phố Thanh Hóa 46 km về phía Tây nam, vườn quốc gia Bến En là một địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn đối với bất kỳ ai yêu thích vẻ nguyên sơ của tạo hoá. Nơi đây còn được ví như "hạ long trên cạn" có sức hấp dẫn đến lạ kì đối với khách du lịch trong và ngoài nước.
Ấn tượng vẻ đẹp hoang sơ của hạ long trên cạn tại xứ thanh - 2
Vườn Bến En trải rộng trên 2 huyện Như Xuân và Như Thanh với tổng diện tích 16.634ha, chia làm 3 khu vực chính, trong đó khu bảo tồn nguồn gien là nơi 'cấm địa' của vườn (chỉ những nhà khoa học mới được phép tìm hiểu, nghiên cứu). Hai bên đường vào bến En mùa này là những hàng cây vải trĩu quả. (Ảnh: Tài Linh)
 
 
Ấn tượng vẻ đẹp hoang sơ của hạ long trên cạn tại xứ thanh - 3
Vườn quốc gia bến En cũng có truyền thuyết hình thành riêng của nó, thuở trời đất còn hỗn mang, có một con mực khổng lồ là con của Long Vương ham cảnh đẹp nơi đây, mải chơi đến nỗi quên cả lối về. Khi nước rút, mực bị mắc cạn nên cố vùng vẫy, vết tích còn để lại đến bây giờ. Nơi mực chết tạo thành hồ Bến En, tua mực là các con suối. Cổng vào vườn quốc gia bến En (Ảnh: TL)
Ấn tượng vẻ đẹp hoang sơ của hạ long trên cạn tại xứ thanh - 4
 Bến En nhìn từ xa mờ ảo, hoang sơ và kì bí như mời gọi du khách tới khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp riêng của nó. (Ảnh: TL)
 
 
Ấn tượng vẻ đẹp hoang sơ của hạ long trên cạn tại xứ thanh - 5
 Phong cảnh của vườn quốc gia Bến En đầy thơ mộng. Hồ sông Mực rộng 3.000 ha với hơn 21 hòn đảo lớn nhỏ. Nhiều hang động nhũ đá lung linh huyền ảo, nước hồ trong xanh như màu ngọc bích. (Ảnh: TL)
Ấn tượng vẻ đẹp hoang sơ của hạ long trên cạn tại xứ thanh - 6
 Hệ sinh thái ở đây rất phong phú, du khách có thể đến thăm đảo động vật, đảo thực vật, chiêm ngưỡng hang Dơi, ngắm cảnh hang động với nhiều hình thù kỳ lạ được sắp đặt bởi bàn tay của tạo hoá. Hơn thế nữa, du khách có thể đi vào các bản làng của người H'Mông, người Thổ uống rượu cần … hoàn toàn phù hợp với tour du lịch cộng đồng. Ở các đảo động vật, các loài thú được bảo vệ, nuôi nấng theo hình thức bán hoang dã nên mọi hoạt động sinh hoạt của nó đều tự nhiên đến lý thú. Trong đảo thực vật bao gồm tất cả các loài cây có tên ở Việt Nam, được trồng phân theo từng loại, từng bộ, họ … đã phục vụ rất tốt cho các nhà khoa học, ngành lâm nghiệp, môi trường sinh thái và khách du lịch. (Ảnh: TL)
 
 
Ấn tượng vẻ đẹp hoang sơ của hạ long trên cạn tại xứ thanh - 7
 Du khách sẽ thoả lòng khi đến thăm 21 hòn đảo với những sắc thái rất khác nhau bằng các chuyến ca nô, xuồng máy ....Đặc biệt, tại đây có 8 tuyến đi du lịch trên hồ thăm các ốc đảo. Trong 8 tuyến đi, tuyến ngắn nhất là 1,5km và tuyến dài nhất 8,5km. (Ảnh: TL)
Ấn tượng vẻ đẹp hoang sơ của hạ long trên cạn tại xứ thanh - 8
 Một vài ngôi nhà thấp thoáng mái ngói đỏ tươi ngay dưới vườn quốc gia bến En. (Ảnh: TL)
 
 
Ấn tượng vẻ đẹp hoang sơ của hạ long trên cạn tại xứ thanh - 9
 Ngay khi đặt chân vào gần bến thuyền ở bến En chúng ta có thể vào thăm qua trung tâm giáo dục môi trường tại đây để tìm hiểu về hệ sinh thái trước khi đi tham quan. (Ảnh: TL)
Ấn tượng vẻ đẹp hoang sơ của hạ long trên cạn tại xứ thanh - 10
Khung cảnh thiên nhiên nơi đây cũng không kém phần hấp dẫn. (Ảnh: TL)
 
 
Ấn tượng vẻ đẹp hoang sơ của hạ long trên cạn tại xứ thanh - 11
 Du khách cũng có thể lựa chọn phương tiện di chuyển khi tham quan bến En cho riêng mình. (Ảnh: TL)
Ấn tượng vẻ đẹp hoang sơ của hạ long trên cạn tại xứ thanh - 12
 Ẩn hiện giữa sông nước là 21 hòn đảo với những tên gọi đậm chất trữ tình: Tình Yêu, Hạnh Phúc, Núi Đôi, Hy Vọng... Không phải ngẫu nhiên, những người từng đặt chân đến đây đều yêu mến gọi Bến En là “Hạ Long trên cạn” của xứ Thanh. (Ảnh: TL)
 
 
Ấn tượng vẻ đẹp hoang sơ của hạ long trên cạn tại xứ thanh - 13
 Trên tuyến bộ bắt đầu từ trung tâm vườn đi lên khu phía Bắc, chúng ta sẽ bắt gặp những cảnh quan không kém phần hấp dẫn so với nội khu. Đó là cụm núi đá Hải Vân tồn tại song song với 21 hòn đảo trong lòng hồ, cụm di tích hang Lò Cao kháng chiến - nơi Giáo sư Trần Đại Nghĩa từng chế tạo vũ khí từ năm 1945 phục vụ kháng chiến chống Pháp. Đi xa hơn nữa, khách du lịch có thể đến Phủ Sung, Phủ Na - nơi nhân dân vẫn thường tổ chức phường hội cúng tế trời đất. (Ảnh: TL)

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1