7 quốc gia nói ‘không’ với du lịch

Du lịch trong kỷ nguyên hiện đại dường như không tồn tại biên giới. Những du khách giàu có đều có thể thỏa sức lựa chọn bất cứ điểm đến nào họ mong muốn. Tuy vậy, không phải tất cả mọi quốc gia đều có nhu cầu du lịch hoặc mở cửa chào đón khách ghé thăm và có môi trường an toàn. Điều này thể hiện rõ nét nhất ở khu vực Trung Đông, nơi được coi là “điểm nóng” toàn cầu. Sau đây là 7 quốc gia không an toàn cho du lịch.
 
1. Angola
Mặc dù cuộc nội chiến ở Angola đã chấm dứt cách đây hơn 10 năm, nhưng tội phạm lại phát triển mạnh mẽ. Lời khuyên dành cho những du khách đến thăm quốc gia này là không nên phô bày tài sản cá nhân, đặc biệt là trang sức và đồ dùng đắt tiền, hành xử hài hòa và luôn thận trọng (jbdodane). 7 quốc gia nói không với du lịch - 1
Angola với nội chiến kéo dài khiến nó trở thành quốc gia không an toàn cho du lịch (Ảnh: Wikipedia)
2. Pakistan
Trước khi đặt chân đến Pakistan, hãy tiêm phòng ngăn ngừa nhiều chủng bệnh khác nhau. Khắp mọi nơi đều tiềm ẩn nguy cơ mắc sốt rét, bại liệt, lao, và bệnh tả,... Một nguyên nhân làm nản lòng hầu hết mọi du khách, đó là chủ nghĩa khủng bố đang leo thang tại quốc gia Hồi giáo này (umairadeeb).

7 quốc gia nói không với du lịch - 2
 
(Ảnh: supercoolpics.com)
3. Bhutan
Du lịch tại quốc gia núi đồi Bhutan không phải là một thử thách dễ dàng. Quan tâm tới các thắng cảnh hoang sơ và nền văn hóa nguyên vẹn của địa phương, chính phủ Bhutan khá khắt khe trong việc quản lý du lịch. Đặc biệt, du khách thường phải chi trả mức phí cao cho mỗi ngày ở lại Bhutan. 7 quốc gia nói không với du lịch - 3  

(Ảnh: supercoolpics.com)
4. Somalia
Đặt chân đến đất nước Somalia là một việc làm khá liều lĩnh. Để đảm bảo có biện pháp an ninh cơ bản, khách du lịch cần có người hỗ trợ, hoặc thậm chí là vệ sĩ vũ trang. (United Nations Photo)

7 quốc gia nói không với du lịch - 4

(Ảnh: supercoolpics.com) 
5. Afghanistan
Thường xuyên xung đột giữa các nhóm địa phương, bất ổn định chính trị và khủng bố khiến quốc gia này không phải điểm đến an toàn dành cho du khách. Bất cứ ai đến thăm Afghanistan thông qua văn phòng du lịch đều phải đồng ý với điều khoản ‘từ chối trách nhiệm’ của công ty du lịch trong trường hợp thương tật, tử vong, hoặc những hình thức rủi ro khác. (United Nations Photo)

7 quốc gia nói không với du lịch - 5  

(Ảnh: supercoolpics.com)
6. Lybia
Sự kiện Muammar Gaddafi bị lật đổ, cuộc nội chiến Lybia, những xung đột liên tiếp, cùng với cảnh đổ nát trên diện rộng khiến khách du lịch nói ‘Không’ với quốc gia này. Bên cạnh mối nguy hiểm tiềm tàng, bạn cũng sẽ găp phải vô số hạn chế khác như rượu bia và trang phục. (Rainer Voegeli)
7 quốc gia nói không với du lịch - 6

 (Ảnh: supercoolpics.com)
7. Ả Rập Saudi
Ả Rập Saudi mới mở cửa cho hoạt động du lịch gần đây, nhưng trong hầu hết mọi trường hợp chỉ dành cho gia đình và họ hàng của người dân địa phương hoặc những người hành hương – dẫu sao, thánh địa Mecca cũng nằm ở nơi đây. (Al Jazeera English) 7 quốc gia nói không với du lịch - 7

(Ảnh: supercoolpics.com) 
Nguồn: KynguyentiengViet
 

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1