6 điểm du lịch tử thần của thế giới

 
6 điểm du lịch tử thần của thế giới - 1
New Smyrna, Florida, Mỹ
Với 250 vụ cá mập tấn công trong lịch sử, New Smyrna trở thành bãi biển có số lần cá mập tấn công cao nhất thế giới tính trên mỗi km vuông. Theo Cơ sở dữ liệu quốc tế về cá mập tấn công người (ISAF), biển ở Florida là "thủ đô cá mập của thế giới". Người ta ước tính trong vòng 3 m có một con cá mập nhưng may mắn hầu hết các vụ đều không dẫn đến tử vong. ISAF cũng cho biết có 72 vụ cá mập tấn công trên thế giới vào năm ngoái và tăng đều từ năm 1990 đến nay.
6 điểm du lịch tử thần của thế giới - 2
Mont Blanc, Chamonix, Pháp
Mont Blanc (có nghĩa là Núi Trắng) là ngọn núi cao nhất trong dãy Alps, cách mực nước biển gần 4.800 m. Nó cũng giữ kỷ lục là nơi dễ gặp tử thần nhất với khoảng 100 ca tử vong mỗi năm. Trong khi đó, tổng số người chết khi leo Everest đến nay là hơn 200 người. Các yếu tố thời tiết, tuyết lở và sự thiếu kinh nghiệm đã khiến lượng người chết ở đây cao kỷ lục.
6 điểm du lịch tử thần của thế giới - 3
Half Dome, Công viên quốc gia Yosemite, Mỹ
Là một trong những tuyến đi bộ dài và nguy hiểm nhất trong Công viên quốc gia Yosemite ở California, Half Dome đòi hỏi du khách phải trek cả một ngày và dựa trên dây cáp kim loại để lên đến đỉnh. Đây cũng là nơi những người leo núi có thể phải đối mặt cái chết nếu chẳng may trượt khỏi dây cáp hoặc rơi xuống những vách đá lớn trong thời tiết ẩm ướt. Hơn 60 người đã bỏ mạng ở Half Dome hoặc trên đường đến đây. Một số chết vì sét đánh, đau tim...
6 điểm du lịch tử thần của thế giới - 4
Vách đá Moher, Ireland
Vách đá Moher thu hút khoảng một triệu du khách mỗi năm. Nhìn ra Đại Tây Dương, những vách đá phiến sét và sa thạch cao gần 120 m, dựng đứng tạo nên tầm nhìn ngoạn mục và cũng ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm. Mặc dù không có số liệu thống kê chính xác số người tử vong, nơi đây từng ghi nhận một số trường hợp ngã chết người. Nguyên nhân thường do địa hình có độ dốc lớn, đất không đồng đều, thiếu đường hành lang an toàn, mưa (khiến trơn trượt) và gió mạnh. Trên thực tế, điểm tham quan này đóng cửa khi dự báo có gió quá mạnh.
6 điểm du lịch tử thần của thế giới - 5
Núi lửa Kilauea, Hawaii, Mỹ
Có ba núi lửa hoạt động tại Hawaii, trong đó nguy hiểm nhất là Kilauea trên Đảo Lớn. Lần phun trào lớn gần đây nhất của núi lửa là năm 1983, nhưng năm 2014, dung nham từ Kilauea trở nên đáng sợ khi tràn tới gần thị trấn Pahoa. Vài thế kỷ trước, hơn 400 người thiệt mạng trong vụ phun trào núi lửa. Theo báo cáo của công viên quốc gia núi lửa Hawaii, mỗi thập kỷ có khoảng 40 trường hợp tử vong liên quan đến núi lửa. Nguyên nhân được cho là nhiễm độc không khí (khói mù dung nham), đặc biệt nguy hiểm cho du khách bị bệnh hen suyễn hoặc tim mạch.
6 điểm du lịch tử thần của thế giới - 6
Sông Colorado, Mỹ
Con sông dài 2.330 km chảy qua Colorado, California, Utah, Nevada và Arizona. Thậm chí nó còn chảy qua Grand Canyon nên không có gì ngạc nhiên khi người dân địa phương và du khách ở nhiều nơi đổ về đây tham quan. Các hoạt động bao gồm đi bè trên sông, trượt ống và bơi lội.
Tuy nhiên, nhiều người không lường trước được mức độ nguy hiểm của vùng nước này, đặc biệt là sau khi mưa lớn và băng tuyết tan chảy. Năm 2014 đánh dấu một kỷ lục khi xảy ra 15 ca tử vong chỉ trong 7 tháng đầu năm. Trường hợp chết đuối thường do dòng nước dữ gây nên đôi khi kết hợp với sự thiếu kiến thức hoặc thiết bị an toàn thích hợp.

Vy An (theo News.com.au)

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1