5 điểm đến nổi tiếng ở Triều Tiên

Những điểm đến mang đậm dấu ấn lịch sử như quảng trường Kim Il Sung, tháp Juche hay cổng vòm thống nhất có sức hút đặc biệt với du khách khi đến Triều Tiên
Đến với các điểm sau, du khách sẽ có dịp hiểu thêm về văn hóa và lịch sử của đất nước còn nhiều bí ẩn này.
Khu phi quân sự DMZ
60 năm sau chiến tranh, khu Phi quân sự (DMZ) giữa hai nước Triều Tiên và Hàn Quốc đã trở thành điểm thu hút nhiều du khách. Nơi đây được nhiều người mệnh danh là "nơi đáng sợ nhất trái đất". Nếu bạn du lịch tới đây bằng tour ở Hàn Quốc, du khách còn được vào thăm cả đường hầm do Triều Tiên đào để thâm nhập Hàn Quốc.
Đường biên giới trên bộ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc dài 248 km, chia đôi bán đảo Triều Tiên sau chiến tranh năm 1950-1953. Khu vực phi quân sự (DMZ) là vùng đất rộng hơn 1,6 km sang mỗi bên tính từ đường biên giới giữa hai nước.
5 điểm đến nổi tiếng ở triều tiên - 1
Không khí trang nghiêm ở khu vực phi quân sự.
Tháp Juche
Tháp Juche (tháp Chủ thể) là một trong những biểu tượng nổi tiếng của Triều Tiên, được xây dựng nhân kỷ niệm lần thứ 70 của chủ tịch Kim Il Sung. Phía trước tòa tháp là tượng người cầm ba biểu tượng của đảng Công nhân Triều Tiên: một cái búa, một cái liềm và một cây bút. Du khách có thể lên đỉnh tháp tham quan và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố hoặc ngồi ngắm dòng người đi lại.
5 điểm đến nổi tiếng ở triều tiên - 2
Tòa tháp cao nổi bật, đứng yên bình trong ánh hoàng hôn.
Cổng vòm Thống Nhất
Cổng vòm Thống Nhất nằm ở Thủ đô Pyongyang (Bình Nhưỡng) được hoàn thành năm 2001. Ngay bên dưới là con đường cao tốc Thống Nhất, tuyến đường được kiểm soát chặt chẽ. Cổng vòm là hình ảnh 2 người phụ nữ trong trang phục truyền thống biểu tượng cho hai miền Nam Bắc tiến đến với nhau trong việc hợp nhất đất nước.
5 điểm đến nổi tiếng ở triều tiên - 3
Cổng vòm thống nhất - nơi thể hiện ước mơ hòa hợp giữa hai miền nam - bắc Triều Tiên.
Tượng đài Nền tảng của Đảng Lao Động
Ngay bên dưới con đường mà tháp Juche tọa lạc, tượng đài Nền tảng của Đảng Lao Động Triều Tiên hiện lên hiên ngang. Công trình được xây dựng trong những năm đầu thập kỉ 90 để kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Đảng Lao Động Triều Tiên.
5 điểm đến nổi tiếng ở triều tiên - 4
Biểu tượng của đảng Công nhân với búa, liềm và cây bút.
Quảng trường Kim Il Sung
Nằm ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, đây là một quảng trường rộng lớn và được đặt tên theo nhà lãnh đạo nổi tiếng của Triều Tiên Kim Il Sung (Kim Nhật Thành). Quảng trường được khai trương vào tháng 8/1954, nằm bên bờ tây của sông Taedong. Đây là nơi tập trung cho các cuộc mít tinh, vũ hội, các cuộc duyệt binh...
5 điểm đến nổi tiếng ở triều tiên - 5
Quảng trường Kim Il Sung đứng thứ 30 trong số những quảng trường rộng lớn nhất thế giới.
Anh Minh
Ảnh: Onestep4ward

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1