Thành Phố Cảng Yokohama

Yokohama là thủ phủ của tỉnh Kanagawa, thuộc vùng Kanto và nằm trên đảo chính Honshuu. Với dân số vào khoảng 3,6 triệu người, Yokohama là thành phố đông dân xếp thứ hai của Nhật Bản.
Thành phố cảng yokohama - 1
Một thành phố hiện đại và xinh đẹp

Yokohama nằm cách phía tây nam của Tokyo vào khoảng 30 phút đi bằng tàu điện. Nơi đây cũng là cảng biển lớn nhất Nhật Bản và là một trong những trung tâm thương mại của Vùng thủ đô Tokyo. Yokohama đã từng được ví như cửa ngõ của Nhật Bản với thế giới, khi Nhật bản mở cửa buôn bán với nước ngoài vào khoảng 150 năm về trước. Yokohama đã và đang thay đổi rất nhiều cùng với tốc độ đô thị hóa của Nhật Bản.
Thành phố cảng yokohama - 2

Yokohama vẫn chỉ là một làng chài nhỏ cho đến cuối thời kì Edo, thời kỳ Nhật Bản còn bế quan tỏa cảng không giao dịch với phương Tây. Trong giai đoạn 1853-1854 khi Đô đốc Matthew Perry đến phía Nam Nhật Bản với một hạm đội tàu chiến của Hoa Kỳ, ông đã yêu cầu Nhật Bản mở cảng cho việc thông thương. Năm 1854, Tướng quân Tokugawa buộc phải chấp nhận đề nghị và đã kí kết ‘Hiệp ước hòa bình và hữu nghị’. Theo thỏa thuận, một trong những cảng mở cửa cho tàu buôn nước ngoài là cảng gần thành phố nhỏ nhộn nhịp Kanagawa-juku (bây giờ là phường Kanagawa) trên tuyến đường Tokaido – tuyến quốc lộ chiến lược nối Edo với Kyoto và Osaka. Tuy nhiên, nhận thấy rằng Kanagawa-juku quá gần với Tokaido và như thế thì không ổn, Tokugawa đã quyết định xây cảng ở làng chài Yokohama. Cảng Yokohama bắt đầu đi vào hoạt động ngày 2 tháng 6 năm 1859.
Thành phố cảng yokohama - 3
Yokohama năm 1853

Thành phố cảng yokohama - 4

Tàu nước ngoài ở cảng Yokohama
Sự phát triển thần tốc của nên công nhgiệp Nhật Bản những năm đầu thế kỷ 20 đã mang đến những thay đổi đáng kể cho Yokohama. Rất nhiều gia đình buôn bán giàu có đã xây dựng dinh thự của mình ở đây. Tuy nhiên, đến năm 1923, ngày 1 tháng 9, phần lớn Yokohama đã bị phá hủy bởi ‘trận động đất Kanto vĩ đại’. Sau đó Yokohama được xây dựng lại nhưng rồi lại bị tàn phá trong Đại chiến Thế Giới thứ II. Ngày mùng 1 tháng 9 năm 1956, Yokohama trở thành thành phố trực thuộc trung ương, thủ phủ của tỉnh Kanagawa và kể từ đó, Yokohama đã tiếp tục phát triển và trở thành một trong những đô thị đẹp, hiện đại nhất Nhật bản.
Thành phố cảng yokohama - 5

Yokohama được biết đến là thành phố có nhiều thành tựu tiên phong. Đây là thành phố đầu tiên của Nhật sử dụng đèn lồng đốt khí gas; nơi kem được bán ra lần đầu tiên ở Nhật bản; nơi đầu tiên sử dụng máy hút bụi, chiếu phim, và có câu lạc bộ tennis đầu tiên ở Nhật Bản; là nơi đầu tiên các tờ báo hàng ngày được in ấn. Không chỉ vậy, Yokohama cũng có nhiều trường quay phim và nổi tiếng với các chuyến xe do ngựa kéo cho du khách tham quan cảnh đẹp của các con phố. Nhiều du khách đến với Yokohama không chỉ vì nơi đây là một thành phố cảng hiện đại, mà vì nơi đây vẫn còn nguyên những gì của hơn 150 năm về trước, khi Nhật bản tiếp xúc với nền văn hóa hiện đại của phương Tây.
Thành phố cảng yokohama - 6

Không giống như các thành phố ồn ào và nhộn nhịp khác, Yokohama mang một nét đẹp riêng của mình. Hiện lên với một vẻ hiện đại, thanh lịch và cũng không kém kiêu sa, thành phố cảng Yokohama đã mang lại cho Nhật Bản một cái gì đó mới lạ, rất đương đại nhưng cũng rất Nhật. Có thể nói Yokohama chính là một điểm nhấn hiện đại cho một đất nước mang trong mình vô vàn những nét đẹp truyền thống như Nhật Bản.

Sau đây Ichi xin giới thiệu với các bạn những thắng cảnh cũng những như những biểu tượng của Yokohama mà một khi đã tới thành phố này bạn không thể bỏ qua.

Đầu tiên, phải kể đến Yokohama Landmark Tower.
Thành phố cảng yokohama - 7

Đây là tòa nhà chọc trời cao nhất Nhật Bản với độ cao 295,8 m được xây dựng từ năm 1990 đến 1993. Tòa nhà thuộc khu đô thị trung tâm Minato Mirai 21 (Cảng tương lai 21). Landmark Tower bao gồm một khách sạn năn sao (Royal Park Hotel – từ tầng 49 đến 70). 48 tầng phía dưới là hệ thống cửa hàng mua sắm, nhà hàng, phòng khám và văn phòng.
Thành phố cảng yokohama - 8

Tầng thứ 69 của tòa nhà là một đài thiên văn tên Sky Garden mà từ đó ta có thể có một cái nhìn 360 độ toàn cảnh về thành phố và trong những ngày đẹp trời thì có thể thấy cả núi Phú Sĩ.
Thành phố cảng yokohama - 9
Đây là một bức ảnh được chụp từ phía Đông-Nam của Sky Garden

Thang máy của Landmark Tower cũng là thang máy nhanh thứ hai thế giới với tốc độ 12,5m/giây (45 km/h). Với tốc độ này, ta có thể lên đến tầng thứ 69 chỉ trong 40s.

Tiếp theo là đu quay Cosmo Clock 21, biểu tượng tình yêu của Yokohama – một thành phố nổi tiếng với không khí tình yêu.
Thành phố cảng yokohama - 10
Cosmo Clock 21 cao 112,5m, được hoàn thành năm 1989 và là đu quay lớn nhất thế giới lúc bấy giờ

Thành phố cảng yokohama - 11
Cosmo không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ đồ sộ của mình


Thành phố cảng yokohama - 12
Mà còn bởi cấu trúc rắc rối…


Thành phố cảng yokohama - 13
…kinh điển


Thành phố cảng yokohama - 14

Thành phố cảng yokohama - 15
Và cả những sắc màu rực rỡ trong đêm Yokohama


Thành phố cảng yokohama - 16

Thành phố cảng yokohama - 17

Thật là một thiếu sót lớn nếu không kể tới khách sạn cánh buồm InterContinental THE GRAND YOKOHAMA tuyệt đẹp.
Thành phố cảng yokohama - 18
Thu hút bởi hình dáng đặc biệt của mình


Thành phố cảng yokohama - 19

Thành phố cảng yokohama - 20

Thành phố cảng yokohama - 21
Nổi bật giữa kiến trúc của những tòa nhà khác


Thành phố cảng yokohama - 22
Rực rỡ trong đêm

Cầu vịnh Yokohama
Thành phố cảng yokohama - 23
Thành phố cảng yokohama - 24

Đây là một cây cầu treo được khánh thành ngày 27 tháng 9 năm 1989 nối vịnh Yokohama với vịnh Tokyo dài 860m.

Ngọn hải đăng Yokohama
Thành phố cảng yokohama - 25

Được khánh thành năm 1961, cao 106m với một phòng quan sát ở độ 100m, đây là ngọn hải đăng cao nhất thế giới. Cứ 10 giây ngọn hải đăng lại thay đổi màu sắc một lần. Ngày 25 tháng 12 năm 2006, ngọn hải đăng này đã tạm thời đóng cửa tuy nhiên nó sẽ hoạt động trở lại vào năm 2009.

Khu Bashamichi

Đây là một nơi rất nổi tiếng của Yokohama với những tòa nhà xây bằng gạch đỏ, được xây dựng vào năm 1911-1913, giữa thời Meji (1868-1912) và Taisho (1912-1926), và được coi như là một biểu tượng của Yokohama.
Thành phố cảng yokohama - 26
Hiện nay, những khu nhà này trở thành khu mua sắm vô cùng sầm uất.
Thành phố cảng yokohama - 27

Công viên Yamashita
Thành phố cảng yokohama - 28

Ở đây bạn có thể nhìn thấy tàu cập bến hay rời cảng cũng như có thể nhìn thấy mòng biển bay trên vịnh và cả nhận rõ Yokohama như là một thành phố cảnh.

Phố người Hoa
Thành phố cảng yokohama - 29
Yokohama là thành phố có một trong những khu phố Tàu lớn nhất thế giới. Trong khu có đến 500 cửa hàng, trong đó khoảng 200 là các nhà hàng của người Hoa. Nơi đây còn có bán đủ các loại quần áo, đồ lặt vặt kiểu của người Tàu và được xếp hạng là một trong những con phố lớn nhất của người Hoa trên thế giới.
Thành phố cảng yokohama - 30
Khu Yamate
Ở khu phố phía đông khu phố Tàu này có một dấu ấn rõ ràng của kiểu văn hóa phương Tây. Vào năm 1867 của thời Edo, khu vực này được xây dựng bằng một loạt các ngôi nhà kiểu phương Tây (hiện nay là công viên Habor View). Những tòa nhà đó đã bị phá hủy trong cuộc động đất kinh hoàng Great Kanto năm 1923. Tuy nhiên viện bảo tàng Yamate được xây dựng năm 1909 vẫn còn tồn tại và có thể giúp cho du khách có thể tưởng tượng ra khung cảnh ở khu vực này trước khi cuộc động đất xảy ra.
Thành phố cảng yokohama - 31
Bảo tàng Yamate

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Danh sách Tour Thành Phố Cảng Yokohama

facebook chat1