Sân Vận Động Tổ Chim

Sân vận động quốc gia Bắc Kinh (北京国家体育场, Hán Việt: Bắc Kinh quốc gia thể dục trường), cũng gọi là "Tổ chim" (Điểu sào vì hình dạng kiến trúc của nó) là một sân vận động ở Bắc Kinh và hoàn thành tháng 3 năm 2008. Đây là sân vận động thi đấu chính của Thế vận hội mùa Hè 2008 và sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc của Thế vận hội này. Năm 2002, chính phủ Trung Quốc đã mời các công ty khắp thế giới thi tuyển kiến trúc. Kết quả là các kiến trúc sư đoạt Giải Pritzker Herzog & de Meuron hợp tác với ArupSport and China Architecture Design & Research Group đã được chọn làm tư vấn thiết kế kiến trúc cho công trình này. Nghệ sỹ Trung Quốc Ngải Vị Vị, là tư vấn nghệ thuật cho thiết kế công trình này.[1] Sân vận động này có sức chứa 100.000 khán giả trong thời gian diễn ra Thế vận hội nhưng sẽ sức chứa sẽ được giảm xuống còn 80.000 chỗ sau kỳ Thế vận hội này. Sân dài 330 mét và rộng 220 mét, cao 69,2 m. Sân có tổng diện tích sàn 250.000 m², được xây bằng 36 km thép (đã kéo thẳng) với tổng trọng lượng 45.000 tấn. Chi phí xây sân là 3,5 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 423 triệu USD). Lễ động thổ được tiến hành tháng 12 năm 2003 và tháng 3 năm 2004 khởi công xây dựng nhưng tháng 8 năm 2004 bị dừng lại do chi phí xây dựng bị tăng lên. Trong thiết kế mới, mái sân đã được bỏ đi. Các chuyên gia cho rằng việc loại bỏ mái khiến sân an toàn hơn và giảm chi phí xây dựng. Năm 2005, sân đã được tiếp tục xây.

0 367
Sân vận động tổ chim - 1
Với vô số những công trình lịch sử nổi tiếng, những công trình hiện đại độc đáo, Bắc Kinh – thủ đô của Trung Quốc là điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình khám phá đất nước này.
Đến Bắc Kinh bạn không chỉ ấn tượng với những công trình lịch sử nổi tiếng mà còn ngỡ ngàng trước thiết kế độc đáo  của sân vận động tổ chim ở Bắc Kinh

Sân vận động tổ chim - 2
Sân vận động tổ chim
Bề ngoài sân vận động được thiết kế vững chãi với những sợi thép chịu lực độc đáo đan xen nhau tạo nên một “tổ chim” hình quả trám khổng lồ giữa bầu trời Bắc Kinh. Nội thất bên trong của sân vận động rất hiện đại và duyên dáng với những đường cong đặc trưng ở các góc cạnh, nhất là các khu VIP. 

Sân vận động tổ chim - 3
Chỗ ngồi bên trong sân vận động

Sân vận động tổ chim thực sự là một công trình kiến trúc độc đáo, niềm tự hào của Bắc Kinh!
 
 

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Danh sách Tour Sân Vận Động Tổ Chim

facebook chat1