Quảng Châu

Quảng Châu là thành phố thủ phủ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Dân số năm 2010 là 12,7 triệu người, là thành phố lớn thứ 3 Trung Quốc sau Bắc Kinh và Thượng Hải.

Quảng châu - 1
Phố mới Châu Giang Quảng Châu
Lịch sử
Một số ý kiến cho rằng thành phố đầu tiên được xây dựng trên địa điểm nơi Quảng Châu hiện diện ngày nay là Phiên Ngung (繙禺). Năm 206 trước Công nguyên, Phiên Ngung trở thành kinh đô của nước Nam Việt (南越). Khi nhà Hán thôn tính Nam Việt vào năm 111 trước Công nguyên, Phiên Ngung trở thành tỉnh lỵ và giữ vai trò này cho đến tận ngày nay. Cái tên Quảng Châu vốn là tên tỉnh, người dân quen với việc gọi tên thành phố theo tên tỉnh trong một khoảng thời gian dài khiến cho cái tên Phiên Ngung dần bị lãng quên. Năm 1711, Công ty Đông Ấn của Đế quốc Anh thiết lập trạm giao dịch ở thành phố khởi đầu cho sự có mặt của những người Châu Âu. Triều đình vua Càn Long buộc những thương nhân nước ngoài phải dồn vào một quận riêng, việc này dẫn đến nhiều biến động cho số phận thành phố về sau. Năm 1842, kết thúc Chiến tranh Nha phiến lần thứ nhất, theo Hiệp ước Nam Kinh, Quảng Châu trở thành "nhượng cảng", cùng với Ninh Ba, Hạ Môn, Phúc Châu và Thượng Hải phải mở cửa cho thương nhân phương Tây tự do giao dịch. Đến năm 1918, thành phố được mang tên chính thức là Quảng Châu. Vào những năm 1930 và 1953, người ta đề xuất trao cho Quảng Châu quy chế thành phố tự trị nhưng những đề xuất trên đều bị huỷ bỏ ngay trong năm. Quân đội Nhật Bản chiếm đóng thành phố này từ năm 1938 đến 1945.
Là một điểm khởi đầu quan trọng du nhập nền văn hóa nước ngoài trong nhiều thế kỷ, người nước ngoài không phải là bất thường ở đây như ở các thành phố khác của Trung Quốc. Do đó, du khách có nhiều không gian cá nhân và tự do. Ngoài ra, nằm khuất phía sau mặt tiền các đường phố, Quảng Châu cũ với các khu phố truyền thống vẫn lưu giữ lối sống cũ, với gia đình và bạn bè thường ngồi ngoài trời thưởng thức trà và trò chuyện.
Quảng Châu cũng có những công viên đô thị lớn nhất ở Trung Quốc, một hòn đảo của tòa nhà thuộc địa và tân trang lại một số phòng trưng bày đẳng cấp thế giới và không gian trưng bày. Ngoài ra, có thể do khoảng cách từ trung tâm chính trị của đất nước, các công dân của Quảng Châu đã phát triển một phương Pháp tiếp cận thoải mái và chơi cứng vào cuộc sống. Ngày nay, Quảng Châu được công nhận là một trong những thành phố thịnh vượng, tự do, và tính quốc tế nhất của Trung Quốc. Tuy nhiên, mặc dù là một trung tâm thương mại quốc tế, vẫn còn là một thiếu dấu hiệu tiếng Anh. Bên ngoài của khu thương mại và các khu du lịch, rất ít người dân địa phương trò chuyện tốt bằng tiếng Anh. Bạn rất cần phải mang theo một cẩm nag tiếng Quảng Châu.
Quảng Châu thường được tiêu cực là Los Angeles của Trung Quốc, nhờ sự mở rộng của đường cao tốc, trung tâm mua sắm, sương khói, ùn tắc giao thông, dân số đa dạng và tội phạm có tỷ lệ tương đối cao của nó. Mặc dù tuyên bố của Quảng Châu là một thành phố nguy hiểm, nhưng không nguy hiểm chút nào cả! Chắc chắn so với bất kỳ thành phố phía tây lớn.
Các khu vực
Có mười quận tại Quảng Châu. Trong số đó, Liwan, Việt Tú và Thiên Hà là cốt lõi của thành phố.
 • Liwan (荔湾 Liwan) - Phần phía bắc của sông ngọc trai là Quảng Châu cũ. Điểm nổi bật du lịch bao gồm các thuộc địa Shamian, Xiguan Nha Cũ, khu mua sắm Xiangxiajiu và Clan Học viện của Chen.
 • Việt Tú (越秀 Yuexiu) - Đây là trung tâm chính trị, văn hoá, bao gồm khu vực người già Đông Sơn (东山, Dongshan). Nổi bật bao gồm Công viên Việt Tú, khu vực mua sắm Bắc Kinh Lộ, và Nhà tưởng niệm Tôn Dật Tiên.
 • Thiên Hà (天河 Thiên Hà) - Đây là trung tâm thành phố mới và khu vực kinh doanh. Nó được phát triển mạnh với nhiều phát triển mới, trong đó có tòa nhà chọc trời, sân vận động, trung tâm mua sắm lớn. Đây cũng là quê hương của làng đô thị lâu đời nhất Shipai cũng như hầu hết các cộng đồng người nước ngoài. Quận phục vụ như là một trung tâm vận chuyển cho các sân bay quốc tế và đào tạo đến Hồng Kông. Điểm nổi bật bao gồm Bảo tàng Quảng Đông, Thư viện Trung tâm, Nhà hát Opera và làng Shipai.
 • Hải Châu (海 珠 'Hǎizhū') - Nằm ở phía nam của sông Châu Giang, quận ngày càng trở nên tập trung kinh doanh, đặc biệt là bất động sản, kinh doanh. Người dân địa phương tham khảo cho phần này của Quảng Châu như Hà Nam, có nghĩa là phía nam của dòng sông. Nổi bật bao gồm Tháp Quảng Châu, Trung tâm Hội chợ Triển lãm Pazhou Quảng Châu, Đại học Tôn Dật Tiên, và Đường dạo bộ sông Châu Giang.
 • Bạch Vân (白云 Bạch Vân) - huyện này có một liên lạc nông thôn lớn, nhưng đang dần được thực hiện trên của phát triển mới. Nổi bật bao gồm núi Bạch Vân.
 • Hoàng Phố (黄埔 Huángpǔ) - Không nổi tiếng đối với khách du lịch nước ngoài, khu vực này là ở phía đông của trung tâm thành phố. Nổi bật bao gồm cựu Học viện Quân sự Hoàng Phố.
 •  
 • Phiên Ngung (番禺 Pānyú') - Đây là khu vực mới và nó tập trung vào công nghệ và phát triển kinh tế. Nổi bật bao gồm núi Lianhua, công viên chủ đề khác nhau và các Trung tâm Mega Đại học.
 • Hoa Đô (花都 Huadu) - Đây là một khu vực công nghiệp phát triển. Điểm nổi bật bao gồm Quảng trường Huadu và sân bay quốc tế Bạch Vân mới.
 • Nam Sa (南沙 Nansha) - Đây là một khu công nghiệp ở mũi phía nam của thành phố. Đây là ngôi nhà mới cho các trạm đường sắt cao tốc.
 • Luogang (萝岗 Luógǎng) - Đây là phần phía Đông của thành phố và nổi tiếng với rừng mận của nó. Nó không phải là một điểm đến du lịch phổ biến, nhưng nó có một số di tích lịch sử và công viên rừng nổi tiếng Tianlu Hồ.
  Quảng châu - 2
   
  Bố trí Quảng Châu
Ngoài ra với 10 quận, huyện, hai thành phố gần đã được soạn thảo vào khu vực Quảng Châu:
 •  
 • Zengcheng (增城 Zengcheng) nổi tiếng với quả vải thiều của nó, mà được chọn trong tháng Sáu và tháng Bảy.
 •  
 • Tòng Hoa (从化 Cónghua) nổi tiếng với suối nước nóng và khu vực giải trí Thiên Hà (Thiên Hồ).
Các khu du lịch và các khu vực đô thị là ở phía bắc của thành phố và chúng bao gồm Liwan, Yuexiu, Thiên Hà và Hải Châu.
Đến
Bằng đường hàng không
Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu. Hiện có các tuyến bay thẳng nối sân bay này với Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Bằng tàu điện/hỏa
Hướng dẫn đi Tàu điện Ngầm tại Quảng Châu. Hệ thống tàu điện ngầm Subway ở Quảng Châu cũng hiện đại tương tự như các hệ thống tàu điện ngầm khác trong khu vực. Việc đi lại sẽ rất tiết kiệm và nhanh chóng với việc di chuyển bằng Subway.
Hệ thống tàu điện ngầm Quảng Châu gồm có 8 line chính và nhiều line phụ khác. Giá vé được tính tùy theo km mà bạn đi, thông thường từ 2 tệ đến 10 tệ (mình đi cao nhất mới có 4 tệ, từ Haizhu Square tới tháp truyền hình).
Thông thường có 2 loại vé (có thể có nhiều loại hơn mà mình không biết):
 

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Danh sách Tour Quảng Châu

facebook chat1