Núi Ngũ Hành Sơn

Núi ngũ hành sơn - 1
Ngũ Hành Sơn  hay núi Non Nước là tên chung của một danh thắng gồm 5 ngọn núi đá vôi nhô lên trên một bãi cát ven biển, trên một diện tích khoảng 2 km2, gồm: Kim SơnMộc SơnThủy Sơn (lớn, cao và đẹp nhất), Hỏa Sơn (có hai ngọn là Dương Hỏa Sơn và Âm Hỏa Sơn) và Thổ Sơn, nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8 km về phía Đông Nam, ngay trên tuyến đường Đà Nẵng - Hội An; nay thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơnthành phố Đà NẵngViệt Nam.
Ngày 22 tháng 3 năm 1990, khu danh thắng này đã được Bộ Văn hóa (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ra quyết định công nhận là di tích Lịch sử Văn hóa cấp Quốc gia.

Núi ngũ hành sơn - 2
Ngũ Hành Sơn là một địa điểm du lịch được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn làm điểm dừng chân khi đến Đà Nẵng. Với không gian huyền ảo, thơ mộng, đền chùa và hang động, cây cỏ, sóng vỗ… làm nên sự kỳ ảo và hấp dẫn cho Ngũ Hành Sơn mà một khi đã đến bạn sẽ không thể nào quên.

Núi ngũ hành sơn - 3Kim Sơn
Nằm ở phía Đông Nam, bên bờ sông Cổ Cò. Đi thuyền trên sông, du khách có thể ngắm bóng núi, bóng chùa in trên mặt nước phẳng lặng . Lối vào động là những bậc đá tự nhiên, bên trong là những lớp thạch nhũ bám vào vách núi tạo thành hình tượng Quan Thế Âm Bồ Tát. Không khí trong động thanh mát, làm lòng người khoan khoái.

Núi ngũ hành sơn - 4
Mộc Sơn
Nằm phía Đông, sát với biển, Mộc Sơn khá trơ trọi. Ngọn núi này không có chùa chiền mà chỉ có một khối đá cẩm thạch màu trắng trông tựa như người đang ngồi.Núi ngũ hành sơn - 5Thủy Sơn
Thủy Sơn nằm ở phía Đông Bắc, là núi đẹp nhất, sở hữu phong cảnh hữu tình, du khách thường đến ngoạn cảnh gọi là Chùa Non Nước. Nơi đây có nhiều chùa chiền lâu đời. Có động Thạch ngũ và nổi tiếng với hai ngôi chùa là chùa Tam Thai và chùa Linh Ứng.
Núi ngũ hành sơn - 6
Hỏa Sơn
Hoả Sơn gồm 2 ngọn và một đường đá nhô lên nối liền chúng với nhau. Trong núi Dương Hoả Sơn có các hang và chùa Phổ Sơn Đà. Còn ngọn ở phía đông, gần đường đi Hội An là Âm Hoả Sơn với chóp núi nhô cao, sườn núi có nhiều thớ đá nằm nghiêng và chạy ngang tạo thành lát cắt, mỏm núi phía đông có một hang đá thông từ sườn phía nam ra sườn phía bắc. Cây cối mọc xen dày ở các kẽ đá.
ham quan Chùa Linh Ứng
 

Núi ngũ hành sơn - 7
Chùa Linh Uứng
Chùa Linh Ứng là ngôi chùa lớn trên ngọn Thủy Sơn thu hút được nhiều du khách tham quan. Tại đây có tượng Phật Thích Ca cao 10m. Ngôi chùa này rất linh thiêng nên du khách không chỉ đến đây để thưởng thức cảnh đẹp mà còn đến đây để thắp hương cầu tài lộc.

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Danh sách Tour Núi Ngũ Hành Sơn

facebook chat1