Những trải nghiệm cảm giác mạnh của khách Tây ở Việt Nam

Những chuyện thường ngày của người Việt như băng qua đường, đi dạo bằng xe máy hay ngồi ăn tại quán vỉa hè được khách Tây mách nhau là thú vui mạo hiểm.
Christine Kaaloa là một nữ phượt thủ và blogger du lịch đến từ Mỹ. Cô đã bỏ ngang sự nghiệp diễn xuất và nhà sản xuất chương trình truyền hình thực tế tại New York để đến Hàn Quốc dạy tiếng Anh. Kể từ đó, cô lên đường khám phá châu Á và Đông Nam Á một mình trong 7 tháng.
Dưới đây là những trải nghiệm tại Việt Nam được Christine chia sẻ trên trang blog của mình. Để thử cảm giác phiêu lưu, Christine cho rằng mọi người không cần nhảy dù từ máy bay, ăn giun bọ hay la hét ầm ĩ. Đôi khi, mạo hiểm chỉ là việc hòa mình vào những điều dung dị và bình thường nhất.
Băng qua đường phố
Đây là điều khiến nhiều du khách nước ngoài phát hoảng khi đến Việt Nam. Song Christine chỉ cho các bạn  đồng hành vài mẹo nhỏ qua bức hình minh họa. Du khách chỉ cần đi thật chậm và cẩn trọng, mọi người có thể sang đường cùng một nhóm người khác trước khi tự thử sức.
Những trải nghiệm cảm giác mạnh của khách tây ở việt nam - 1
Một người phụ nữ đang qua đường với gánh hàng rong. Ảnh: Grrrl Traveler.
Dạo chơi trong thành phố hoặc vùng ngoại ô bằng xe máy
Đối với Christine, việc cầm lái một chiếc xe gắn máy là cấp độ cao nhất trong quá trình hòa nhập văn hóa bản địa của du khách. Nếu không phải tay lái cứng, du khách có thể cảm thấy căng thẳng vô cùng khi lưu thông trên những con đường tại các thành phố lớn như Hà Nội hay Sài Gòn.
Nữ phượt thủ này gợi ý du khách nên thuê xe đạp để khám phá những thị trấn, làng mạc nhỏ như một điểm khởi đầu. Cô cũng bật mí thêm rằng du khách sẽ không thể tìm đường làng ngõ xóm trên bản đồ. Nếu chưa thực sự đủ tự tin, du khách hoàn toàn có thể đặt tour du lịch bằng xe máy để tận hưởng cảm giác phiêu lưu phần nào.
Những trải nghiệm cảm giác mạnh của khách tây ở việt nam - 2
Phố cổ Hà Nội trong ống kính của Christine. Ảnh: Grrrl Traveler.
Ngồi xe xích lô
Tận hưởng nhịp sống của Hà Nội cổ trên những chiếc xe 3 bánh là một trải nghiệm đáng thử. Thật ra trải nghiệm này không có quá nhiều rủi ro, ngoại trừ việc du khách sẽ phải hít kha khá khói bụi trên đường.
Những trải nghiệm cảm giác mạnh của khách tây ở việt nam - 3
Nữ phượt thủ thử ngồi xích lô dạo phố. Ảnh: Grrrl Traveler.
Ngồi ăn một quán ven đường
Khách Tây thường được khuyên rằng họ nên tránh ăn đồ bán trên vỉa hè, song vẫn có nhiều phượt thủ dám thử và còn "sống sót" để kể lại những món ăn đường phố tại Việt Nam. Đồ ăn vỉa hè là một phần không nhỏ của văn hóa bản địa, đây được coi như thức ăn nhanh đối với người dân. Những món ăn được nấu ven đường, cạnh nơi du khách ngồi xổm trên những chiếc ghế nhựa, lướt mắt xem từ bảng treo đến thực đơn cầm tay ghi những món đặc biệt trong ngày.
Christine không đảm bảo về chất lượng của những món ăn đường phố hay tính vệ sinh của chúng. Song cô có thể dám chắc rằng thực khách sẽ có một ghế ngồi VIP để ngắm nhìn phố xá.
Xem thêm: 7 kinh nghiệm khách Tây rỉ tai nhau trước khi sang Việt Nam
Phạm Huyền

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1