Kinh nghiệm tìm phòng giá rẻ

Đặt phòng giá rẻ đòi hỏi du khách phải tham khảo người có kinh nghiệm, liên lạc trực tiếp hoặc thậm chí là săn giảm giá nửa đêm.
Với nhiều du khách, một chuyến du lịch bụi không đồng nghĩa với việc ngủ lều hay cắm trại ven đường. Bạn hoàn toàn có thể tìm được những khách sạn giá rẻ, phù hợp với túi tiền và có một đêm thoải mái trước khi tiếp tục hành trình.
Tham khảo những người có kinh nghiệm
Cách tốt nhất và đỡ mất công khi tìm một phòng khách sạn là hỏi những người từng đi tới địa điểm đó. Với người dày dạn kinh nghiệm đi bụi, họ sẽ gợi ý cho bạn những nơi có thể ở qua đêm với giá cá phải chăng. Bạn hãy hỏi và tham khảo càng nhiều người càng tốt, để tìm được nơi ở giá rẻ và yên tâm trải nghiệm hành trình của mình.
Kinh nghiệm tìm phòng giá rẻ - 1
Dorm (phòng tập thể) là một lựa chọn không hề tồi khi bạn thật sự muốn tiết kiệm tiền. Ảnh: Agoda.
Liên lạc trực tiếp
Hiện nay, có nhiều trang web và công cụ đặt phòng trực tuyến cho du khách với giá cả phải chăng và tiện dụng, phù hợp cho những người không có nhiều thời gian tìm kiếm. Tuy nhiên, dù giá trên web khá hấp dẫn, bạn vẫn tìm được phòng giá tốt hơn khi gọi trực tiếp tới khách sạn.
Hãy thỏa thuận với khách sạn một mức giá phù hợp vì với web đặt phòng nào, họ cũng sẽ có một khoản từ số tiền bạn trả. Tại sao không thử gọi trực tiếp và có được mức giá lợi hơn cho cả khách sạn và đoàn của bạn? Bạn có thể sẽ ngạc nhiên vì mức giá rẻ không tưởng so với giá niêm yết trên mạng.
Đi với nhóm đông
Nếu bạn đi với nhóm đông, hãy chọn những phòng gia đình hoặc có nhiều giường lớn. Đến các khách sạn cỡ nhỏ, nhóm của bạn đông hơn số lượng cho phép của phòng cũng không phải vấn đề quá lớn. Số tiền bạn phải bỏ thêm trong trường hợp bị thu phí vẫn sẽ rẻ hơn việc phải sử dụng riêng phòng.
Chọn những khu vực tập trung nhiều khách sạn
Nếu Hà Nội là địa điểm bạn chọn cho chuyến du lịch, đừng nghĩ một căn phòng tại trung tâm như phố cổ sẽ tốn kém. Bạn có thể dễ dàng tìm những căn phòng đẹp với giá 300.000 - 400.000 đồng cho hai người ngay trung tâm mà không phải chờ chương trình khuyến mãi. Sự cạnh tranh lẫn nhau giữa các khách sạn sẽ đem lại nhiều mức giá hấp dẫn cho du khách chọn lựa.
Đặt phòng online lúc nửa đêm
Một kinh nghiệm được chia sẻ từ nhiều người thích du lịch đó là nên đặt phòng từ các web uy tính như Agoda, Booking... vào lúc nửa đêm. Nhiều khách sạn thường niêm yết mức giá hấp dẫn vào nửa đêm để thu hút thêm khách và tránh các đơn vị khác “săm soi” bởi việc bán phá giá.
Đôi khi mức giá được đưa ra có thể rẻ hơn một nửa so với mức giá thông thường. Bạn có thể chớp lấy sự giảm giá mạnh đó để nhanh tay kiếm phòng ưng ý. Tuy nhiên, số lượng khách sạn 1, 2 sao không nhiều nên bạn cần cân nhắc kỹ, so sánh với mức giảm của các khách sạn cao cấp hơn.
Đặt sớm trước chuyến đi
Điều quan trọng nhất để có phòng nghỉ giá rẻ là bạn phải nhớ tìm và đặt khách sạn trước chuyến đi khoảng một tháng. Đây là thời điểm thích hợp để bạn hoàn tất kế hoạch du lịch của mình, đồng thời vừa đủ thời gian để có mức giá tốt hơn trong mùa cao điểm.
Minh Đức

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1