Kinh nghiệm bảo quản đồ công nghệ khi du lịch

Để tránh bị rơi hay ẩm mốc, máy ảnh nên gắn dây treo vào cổ hoặc tay và bọc trong túi chống nước.
Vừa qua, tại Phong Nha - Kẻ Bàng xảy ra việc một du khách Anh tố bị ép chuộc máy ảnh sau khi vô tình làm rơi xuống nước lúc tham quan hang Tối. Đây là một tình huống bất ngờ nhưng bạn có thể giảm thiểu khả năng ở vào trường hợp tương tự nếu bảo quản đồ đạc cẩn thận hơn. Dưới đây là một số lưu ý với đồ công nghệ khi du lịch.
Chọn khách sạn đáng tin cậy
Đây không chỉ là nơi bạn ngả lưng thư giãn sau một ngày thăm thú, mà còn cất giữ một số tài sản cá nhân, trong đó có các món đồ công nghệ đắt tiền khi bạn ra ngoài. Do đó, bạn nên chọn khách sạn ở những khu vực an ninh đảm bảo. Đồng thời tham khảo đánh giá, chấm điểm của du khách trên các trang tư vấn du lịch trước khi đặt phòng.
Kinh nghiệm bảo quản đồ công nghệ khi du lịch - 1
Bạn nên cất các thiết bị công nghê khi tham gia các trải nghiệm cần vận động nhiều. Ảnh: Minh An.
Không mang theo tất cả đồ công nghệ
Không ít người cho rằng sẽ an toàn hơn nếu mang theo các thiết bị bên người. Tuy nhiên trên thực tế, việc này lại tiềm ẩn nguy cơ mất đồ nhiều hơn, do quên hoặc bị rơi, móc túi. Do đó, bạn chỉ nên mang theo những món đồ cần thiết cho hành trình trong ngày.
Ví dụ ngày bạn đi và ngắm cảnh nhiều thì chỉ nên mang điện thoại (có chức năng ghi hình) hoặc máy ảnh du lịch. Còn tham gia các hoạt động mạo hiểm hơn như chinh phục hang động, hãy cất một trong hai thứ ở nhà và có thể mang GoPro (thiết bị quay, chụp) theo. Việc giảm bớt đồ đạc mang đi sẽ giúp bạn trông chừng chúng tốt hơn và dễ dàng di chuyển. Với những món đồ có giá trị để lại, bạn nên khóa phòng cẩn thận trước khi ra ngoài hoặc gửi ở két sắt khách sạn.
Không nên bất cẩn, hớ hênh
Điện thoại, máy ảnh là những thiết bị được du khách thường xuyên mang theo. Khi gọi điện hay chụp ảnh, bạn rất dễ sẩy tay làm rơi, khiến chúng bị vỡ, hỏng hóc hoặc rơi xuống nước. Do đó, tốt nhất bạn nên gắn dây để đeo chúng vào cổ hoặc tay, vừa tiện lợi khi lấy ra chụp ảnh, vừa tránh rơi hoặc bỏ quên.
Dùng phụ kiện chống thấm nước
Hang động thường có môi trường ẩm ướt, lại có thể phải di chuyển bằng tàu, thuyền nên nguy cơ ngấm nước khá cao. Do đó, bạn nên cất các thiết bị công nghệ vào trong túi chống thấm nước ngay khi bắt đầu hành trình vào hang động. Nếu chẳng may bạn đánh rơi xuống nước, phụ kiện này sẽ hạn chế khả năng dính nước cho điện thoại, máy ảnh. Tuy nhiên, bạn vẫn cần nhanh tay vớt chúng lên và sấy khô.
Báo với công ty du lịch, cơ quan chức năng khi bị mất
Nhiều người thường có tâm lý "của đi thay người" khi bị mất đồ. Với các công nghệ hiện đại như định vị, khóa máy từ xa, bạn vẫn có cơ may tìm lại đồ của mình. Do đó, hãy báo mất ngay với công ty tổ chức tour, ban quản lý khu du lịch. Nếu đó là tài sản có giá trị lớn, bạn có thể báo với công an và chính quyền sở tại để yêu cầu được trợ giúp. Trong trường hợp bị ép chuộc lại, bạn nên bình tĩnh thương lượng, nếu có thể hãy ghi âm cuộc thoại, sau đó báo với cơ quan chức năng.

Vy An

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1