Khu Du Lịch Núi Hàm Rồng

Nằm ngay giữa trung tâm thị trấn Sa Pa, phía sau khách sạn Hàm Rồng có một dãy núi cao gần 2000m, gồm nhiều dãy đá nhấp nhô với nhiều dáng vẻ khác nhau đó là núi Hàm Rồng.
Khu du lịch núi hàm rồng - 1
Nhìn từ xa, cả dãy núi giống như một con rồng khổng lồ đang uốn mình, nằm phục hướng về phía Tây dãy Hoàng Liên Sơn, phần đỉnh núi được Mẹ thiên nhiên khéo sắp xếp từ những mỏm đá vô hồn một cách ngẫu nhiên mà lại tạo thành hình ảnh đầy hữu ý; người dân ở đây gọi mỏm núi đó là núi Đầu Rồng bởi ngắm trông giống đầu một con rồng đang nhe nanh hướng về phía trời cao. Có rất nhiều dị bản về truyền thuyết núi Hàm Rồng nhưng nhìn chung các truyền thuyết này đều nói đến tình cảm yêu thương, ân nghĩa mặn nồng, thủy chung của loài rồng.
Không chỉ có những ưu thế về cảnh sắc kỳ vĩ huyền bí, núi Hàm Rồng còn có thảm thực vật đặc sắc. Để bảo tồn cũng như giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước, khu du lịch Hàm Rồng đã được xây dựng từ năm 1996, với diện tích khoảng 150ha, tọa lạc tại trung tâm thị trấn Sa Pa, khu du lịch có đường đi lên nằm phía sau nhà thờ đá Sa Pa. Hiện nay, khu Du lịch sinh thái núi Hàm Rồng do Công ty Cổ phần Du lịch Cao su Hàm Rồng chịu trách nhiệm tôn tạo và quản lý. Công ty được thành lập bởi những sáng lập viên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, điều hành du lịch cùng đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt huyết, được đào tạo chuyên sâu, năng động và gắn bó với công việc.
Khu du lịch núi hàm rồng - 2
Mỗi bậc đá, một khám phá
Để lên được đỉnh núi Đầu Rồng, du khách phải leo qua rất nhiều bậc đá, dẫn qua  các khu vườn lan 1, vườn lan 2, trạm vi ba, vườn hoa Sa Pa, sân Mây, cổng Trời. Tại khu vườn lan 1, du khách có thể ngắm toàn cảnh nhà thờ cổ Sa Pa – biểu tượng của du lịch Sa Pa, một địa danh gắn bó với Sa Pa ngay từ những ngày đầu mới được khám phá. Với hơn 6.000 giò của khoảng 200 loài lan bốn mùa đua nhau khoe sắc, trong đó có những loài lan đặc hữu như: kiếm trần mộng, kiếm thu, lan tiêu thân gỗ hoa dài như chiếc chuông…hai khu vườn lan là một thế giới thu nhỏ thảm lan đa dạng trên dãy Hoàng Liên Sơn, hấp dẫn bất cứ khách du lịch nào, đặc biệt là những người yêu lan.
Vườn hoa Sa Pa là nơi du khách có cơ hội được ngắm những loài thực vật độc đáo:  những đóa cẩm tú cầu đường kính tới 30cm, những đại đóa thược dược đỏ rực, những mẫu đơn đa sắc, cùng hàng trăm cây hoa Anh đào được mang về từ Nhật Bản cùng khoe sắc rực rỡ…
Rời bước khỏi vườn hoa, du khách lại tiếp tục đến cổng Trời. Lần theo vách đá là đường lên cổng Trời một và hai, đường đi ngó phía trước chỉ thấy trời xanh bao la, nhìn dưới chân ch��� toàn mây trắng giăng lượn quanh bậc đá chênh vênh. Để rồi khi lên tới nơi, đứng trên mỏm đá mà ta say trong cảm giác bay lượn, thoả mắt nhìn xuống toàn cảnh thành phố trong sương. Trước lúc đến cổng Trời, Hang Tam Môn cũng là một điểm dừng chân lý thú mà nhiều người nhớ mãi. Hang chỉ vừa một người chui lọt, bên này là 2 vách đá, cùng bậc đá chơi vơi, thoát ra bên kia là một khoảng trời mênh mông.
Quả không sai khi nói “Sa Pa – nơi gặp gỡ đất trời”. Tới đây, du khách không những được tận hưởng cảnh sắc độc đáo mà còn thưởng thức không khí trong lành, thư giãn, hòa mình cùng thiên nhiên Sa Pa. Xuống khỏi cổng Trời, vòng vèo thế nào ta lại lạc vào sân Mây. Ở độ cao 1.800m, du khách phóng tầm mắt nhìn cảnh thung lũng Sa Pa huyền ảo thoắt ẩn thoắt hiện trong những cụm mây trắng bồng bềnh theo gió, đây là nơi để du khách có thể ghi lại những tấm ảnh đẹp toàn cảnh về Sa Pa. Rồi băng qua khu Thiên thạch lâm rộng mênh mông, lớp lớp đá đan xen nhau đủ mọi hình dáng tựa Khu du lịch Thạch Lâm (Vân Nam, Trung Quốc) nổi tiếng, tha hồ cho du khách thả trí tưởng tượng thành muôn hình vạn trạng.
Khu cắm trại ở đây có hẳn một vườn cây ăn trái với những loại cây đặc trưng của vùng núi rừng Tây Bắc như: đào, lê, mận...
Trên suốt dọc đường tham quan, du khách sẽ thường xuyên bắt gặp những tiếng cười khúc khích, những chiếc gùi khi ẩn khi hiện của các cô gái Dao đi hái lá thuốc, những chiếc váy xòe thổ cẩm đặc sắc của các thiếu nữ H'Mong.
Khu làng dân tộc sẽ giới thiệu tới du khách những ngôi nhà, trang phục, những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc anh em cùng chung sống tại thung lũng Sa Pa như: H'mông Đen, Dao Đỏ, Tày, Giáy, Xá Phó...
Không xa đó là Khu biểu diễn nghệ thuật dân tộc của CLB nghệ thuật dân gian Hàm Rồng sẽ biểu diễn bốn lần mỗi ngày phục vụ du khách. Trải nghiệm thiên nhiên, cùng thưởng thức văn hóa dân tộc sẽ làm quý khách thêm hiểu, thêm yêu mảnh đất vùng cao mà ấm nồng tình yêu này.
Khu du lịch núi hàm rồng - 3
Hàng năm Công ty Cổ phần Du lịch Cao su Hàm Rồng đã đón trên hàng nghìn lượt khách tới tham quan khu Du lịch núi Hàm Rồng. Đặc biệt hơn nữa, Công ty Cổ phần Du lịch Cao su Hàm Rồng còn là đơn vị tổ chức Lễ hội trên mây Sa Pa (30/4 -1/5 hàng năm) thu hút sự quan tâm của đông đảo khách du lịch quốc tế và nội địa.

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Danh sách Tour Khu Du Lịch Núi Hàm Rồng

facebook chat1